Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills

Tìm hiểu chi tiết về đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills 2024

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills là một trong những điểm đến đáng được tham quan và khám phá tại khu du lịch Bà Nà Hills. Đến đây, du khách sẽ tận hưởng bầu không khí trong lành và mang về một tâm hồn thanh tịnh, bình yên. Nếu bạn quá mệt mỏi với chốn xô bồ của phố thị. Asia-Park.vn khuyên bạn nên dành thời gian ghé thăm điểm du lịch tâm linh này nhé!

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills
Chinh phục điểm đến tâm linh mang tên Đền Lĩnh Chúa Linh Từ

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills và những thông tin cần biết

Bên cạnh những toà lâu đài cổ kính, hiện đại hay trung tâm giải trí sôi động,… Khu du lịch Bà Nà còn được biết đến là nơi hội tụ nhiều điểm đến tâm linh hấp dẫn du khách ghé thăm. Và Đền Lĩnh Chúa Linh Từ là một trong số đó.

– Đền Lĩnh Chúa Linh Từ ở đâu?

 • Địa chỉ: Thuộc khu du lịch Bà Nà, xã Hoà Ninh, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills là một trong những điểm đến linh thiêng thuộc khu du lịch Bà Nà cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 25km theo hướng Tây Nam. 

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills
Đền Lĩnh Chúa Linh Từ toạ lạc trên độ cao 1487 mét so với mực nước biển

Toạ lạc trên đỉnh núi Chúa – Ngọn núi cao nhất và đẹp nhất ở Đà Nẵng nên Đền Lĩnh Chúa Linh Từ được xem là nơi hội tụ khí trời. Là điểm đến tâm linh lý tưởng mà du khách không nên bỏ lỡ.

>>> Xem thêm: Bà Nà Hill Sun Group – Thiên đường giải trí trên đỉnh núi

– Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills thờ ai?

Theo các bài thuyết minh về Đền Lĩnh Chúa Linh Từ cho biết. Đây là một trong những ngôi đền quan trọng nhất của khu du lịch Bà Nà – Nơi được thờ 3 vị thánh mẫu theo tín ngưỡng văn hoá dân gian Việt. Trong đó thờ chính là bà Mẫu Thượng Ngàn.

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills
Bà Mẫu Thượng Ngàn là vị thần mà Đền Lĩnh Chúa Linh Từ thờ

– Lý do đền Lĩnh Chúa Linh Từ ra đời? 

Bà Mẫu Thượng Ngàn hay còn được gọi với các cái tên như: Bà Chúa Thượng Ngàn hay Lâm Cung Thánh Mẫu. Theo truyền thuyết kể rằng, Bà chính là con gái của Sơn Tinh cùng với cô công chúa Mị Nương. Từ Lúc được sinh ra bà đã được giao cho nhiệm vụ cai quản núi rừng. 

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills
Đền Lĩnh Chúa Linh Từ – Không gian thanh tịnh mà du khách nên khám phá

Một ngày nọ có một nhà Vua đi ngang qua núi Bà Nà tuần thú thì không may gặp nguy hiểm nên bà đã cứu giúp. Để tỏ lòng biết ơn đã cứu mạng nên nhà vua đã cho xây dựng một ngôi đền để thờ phụng hương khói cho vị thánh mẫu này. 

– Quá trình hình thành Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills 

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ được tiến hành xây dựng vào năm 1937. Năm 1999 ngôi đền này đã xuống cấp trầm trọng do chịu ảnh hưởng từ thiên tai cùng nhiều thăng trầm lịch sử. 

Mãi đến năm 2004, đã được trùng tu, sửa chữa nên ngôi đền trở nên khan trang và thoáng đãng hơn. 

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills
Vẻ đẹp của Đền Lĩnh Chúa Linh Từ được thể hiện qua màn ảnh nhỏ

Tính đến thời điểm hiện đại, nhờ vào sự cai quản, không ngừng phát triển từ ban quản lý khu du lịch. Vì thế mà ngôi đền này luôn sạch đẹp và trở thành một địa điểm du lịch tại Bà Nà Hills.

Giờ mở cửa và giá vé Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills

Cũng như các địa điểm tâm linh khác, giờ mở cửa và vé tham quan của đền Lĩnh Chúa Linh Từ sẽ phụ thuộc vào quy định của ban quản lý Bà Nà, cụ thể:

– Mấy giờ đền Lĩnh Chúa Linh Từ mở cửa? 

Theo những gì mà Asia-Park.vn tìm hiểu thì ngôi đền này được mở cửa chào đón du khách trong khung giờ 8h00 – 17h30 từ thứ hai đến Chủ Nhật.

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills
Đền Lĩnh Chúa Linh Từ mở cửa chào đón du khách từ 8h00 – 17h30

Vậy nên để không muốn bị bỏ lỡ điểm đến linh thiêng nổi tiếng trên đỉnh núi Bà Nà thì hãy sắp xếp thời gian đến ngôi đền này trong khoảng thời gian được quy định bạn nhé!

– Tham quan đền Lĩnh Chúa Linh Từ có tốn vé không? 

Cũng như những địa điểm tâm linh khác trên đỉnh núi Chúa thì ngôi đền này không hè tốn thêm phí để mua vé tham quan. 

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills
Đền Lĩnh Chúa Linh Từ điểm đến tâm linh không tốn vé tham quan

Tuy nhiên, do địa điểm này nằm trên núi Bà Nà nên để đến được Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills du khách phải mua vé cáp treo. Dưới đây là bảng giá vé cáp treo 2024 mà Asia-Park.vn cập nhật.

Vé dành cho khách ngoại tỉnh

 • Người lớn 1m4 trở lên: 900.000đ.
 • Trẻ em 1m – 1m4: 750.000đ.
 • Trẻ em dưới 1m4: Không thu vé vào cổng.

Vé dành cho khách Đà Nẵng

 • Người lớn 1m4 trở lên: 600.000đ.
 • Trẻ em 1m – 1m4: 500.000đ.
 • Trẻ em dưới 1m4: Không thu vé vào cổng.
Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills
Chỉ với 1 tấm vé cáp treo Bà Nà bạn có thể chinh phục gần hết các điểm du lịch ở Bà Nà

Giá vé này bạn sẽ thoả sức khám phá và chinh phục rất nhiều địa điểm tại khu du lịch Bà Nà Hill. Trừ: Bảo Tàng Tượng Sáp, hầm rượu Debay hoặc các trò chơi có thưởng tại Fantasy Park.

Theo kinh nghiệm Bà Nà Hill để mua vé cáp treo du khách có thể đến trực tiếp quầy vé dưới chân núi hoặc đặt trực tiếp trên website của Asia-Park.vn. Thậm chí là liên hệ qua số điện thoại của đại lý du lịch để mua vé.

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills và thời điểm thích hợp để tham quan

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ là địa điểm trong nhà nên bạn có thể đến du lịch vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm Bà Nà Hill, thời điểm thích hợp để ghé du lịch Bà Nà là từ tháng 1 đến tháng 9. 

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills
Du khách cùng nhau đến Đền Lĩnh Chúa Linh Từ để cầu nguyện vào mùa khô

Lúc này, thời tiết tại khu du lịch Bà Nà khá mát mẻ, thường xuyên xuất hiện nắng ấm. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi để kết hợp tham quan và check-in nhiều điểm đến nổi tiếng khác.  

Điều này không có nghĩa là không được ghé thăm Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills vào mùa mưa. Tuy nhiên, nếu lựa chọn đi vào mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 12, du khách hãy cập nhật thời tiết trước khi đi để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

>>> Xem thêm: Khám phá bảo tàng tượng sáp Bà Nà Hills và những điều thú vị

Hướng dẫn di chuyển từ Đà Nẵng – đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills

Mặc dù Đền Lĩnh Chúa Linh Từ nằm toạ lạc trên đỉnh núi Chúa – Ngọn núi cao nhất của dãy núi Hoàng Liên Sơn nhưng đường đến địa điểm này khá thuận tiện.

– Di chuyển đến chân núi 

Để đến được điểm đến Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills du khách có thể lựa chọn nhiều phương tiện di chuyển như: Xe máy, xe ô tô, xe ghép,… đều được. Sau đó là xuất phát từ trung tâm đến chân núi Bà Nà theo 1 trong 2 con đường sau:

 • Bà Nà – Suối Mơ: Từ trung tâm Đà Nẵng – Duy Tân – Nguyễn Văn Linh – Điện Biên Phủ – đi thẳng qua QL1A – Bà Nà – Suối Mơ. Sau đó đi theo chỉ dẫn là đến nơi.
 • QL14B: Trung Tâm Đà Nẵng – Nguyễn Hữu Thọ –  CMT8 – Bà Nà – Suối Mơ – Đi theo hướng này bạn sẽ đến chân núi Bà Nà Hills.
Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills
Tuyến đường di chuyển đến núi Bà Nà khá đẹp và êm, ít xe

– Di chuyển đến Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills

Đến được chân núi, du khách sẽ mua vé cáp treo và sử dụng tuyến cáp treo thứ 3. Sau khi kết thúc tuyến cáp treo đó du khách sẽ đi bộ để đến với Đền Lĩnh Chúa Linh Từ.

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills
Tuyến cáp treo Bà Nà số 3 sẽ đưa bạn đến địa điểm tâm linh Đền Lĩnh Chúa Linh Từ

Trong quá trình di chuyển, bạn sẽ được nhìn ngắm toàn bộ cảnh quan thiên nhiên ở trên cao. Từ những cánh rừng nguyên sinh, những mây bồng bềnh,… Tất cả những yếu tố này đã mang đến một không gian yên bình đến lạ.

Khám phá nét kiến trúc cổ xưa của ngôi Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills

Đền lĩnh Chúa Linh Từ  mang đậm kiến trúc truyền thống Việt Nam được xây dựng dựa trên nguyên vật liệu chủ yếu là gỗ quý được chia làm 2 gian chính là: khuôn viên của ngôi đền và điện thờ Mẫu. 

Khuôn viên sẽ bao gồm một khoảng sân khá rộng ở phía bên trái, ở giữa là ngôi nhà lục giác mái ngói 2 tầng được chạm trỗ hình đầu rồng. Đây chính là nơi an vị pho tượng Phật Di Lặc. 

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills
Kiến trúc bên ngoài đền Lĩnh Chúa Linh Từ

Phía bên ngoài đền được khắc bảng chữ vàng nền đỏ với 4 chữ Hán Tự: Lĩnh Chủ Linh Từ. Bước vào bên trong Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills là khu vực chính điện gồm 3 gian thờ. 

Mỗi gian đều sẽ có một tấm hoành phi son bằng son thếp vàng với 3 dòng chữ: Cầu Chi Tất Ứng ( bên trái), Lâm Tuyền Dục Tú ( tại chính giữa gian), Đảo Chi Tất Thông (Bên Phải).

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills
Khám phá vẻ đẹp của Đền Lĩnh Chúa Linh Từ

Tổng thể ngôi đền mang đến một vẻ đẹp uy nghi và tráng lệ. Rất xứng đáng trở thành một trong những điểm đến tâm linh đẹp nhất trong khu du lịch Bà Nà.

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills cùng những trải nghiệm hấp dẫn

Bên cạnh phong cách kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn Việt Nam xưa. Đền Lĩnh Chúa Linh Từ còn mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.

– Ngắm nhìn cảnh quan trên cao

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills là địa điểm nằm ở vị trí cao nhất cách mực nước biển 1487 mét.

Từ vị trí này, du khách như được hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ với tầm nhìn bao quát toàn cảnh Bà Nà Hills. Từ những ngọn núi cao chót vót đến những cánh rừng xanh mướt. 

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills
Từ vị trí ngôi đền, du khách có thể nhìn toàn cảnh thiên nhiên khu du lịch Bà Nà

Ngắm nhìn cảnh quan trên cao tại Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt và khó quên. Đây là nơi mà du khách có thể tìm thấy sự thanh tịnh trong tâm hồn, hòa mình vào thiên nhiên và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp.

– Hoà mình vào không khí linh thiêng của ngôi đền

Nếu bạn muốn tránh xa sự xô bồ và nhộn nhịp của trung tâm thành phố thì hãy đến Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà. Ngôi đền này chính là nơi thờ phụng linh thiêng được nhiều người chọn đến đây để cầu bình an và may mắn cho bản thân và gia đình. 

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills
Nhiều du khách tập phương thường chọn đền Lĩnh Chúa Linh Từ để cầu nguyện

Hòa mình vào không gian linh thiêng của Đền Lĩnh

Chúa Linh Từ Bà Bà Hills, du khách như được gột rửa tâm hồn tạo nên một cảm giác thư thái. 

Có thể nói rằng Đền Lĩnh Chúa Linh Từ là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm sự bình yên trong tâm hồn.

– Mãn nhãn với phong cách kiến trúc cổ xưa 

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills được ví như tiên cảnh trần gian. Mỗi lần ghé thăm điểm đến này du khách sẽ bị ngạc nhiên bởi tất cả những gì đều được thiết kế ở đây đều mang đậm dấu ấn văn hoá Việt. 

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills
Không gian của ngôi đền khiến bao du khách phải trầm trồ, kinh ngạc

Mái ngói, khu vực chính điện, các gian thờ nhỏ, dòng chữ được điêu khắc,… Mỗi yếu tố được bố trí tại khu vực gian thờ đều mang một ý nghĩa riêng. Nhưng mà sau khi hội tụ tất cả các yếu tố đó trong một không gian thờ phụng thì tạo nên một điểm đến tâm linh trên cả tuyệt vời.

>>> Xem thêm: Tour Bà Nà Hills 1 ngày từ Đà Nẵng giá rẻ ăn Bufet chỉ 950k

Khám phá các địa điểm tham quan gần Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills

Hầu hết các điểm đến tâm linh trên đỉnh núi Bà Nà thường quy tụ vào một khu vực. Vì thế sau khi kết thúc hành trình ghé thăm đền Lĩnh Chúa Linh Từ, du khách có thể kết hợp tham quan với các địa điểm sau:

– Lầu Chuông

 • Phí tham quan: Miễn phí

Tháp chuông là một trong những điểm đến nằm trong khuôn viên của Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills.

Khu vực Tháp Chuông được chia làm 2 tầng. Tầng thứ 1 là nơi trưng bày thờ tự các bức tượng Thập Bát La Hán của các vị bồ tát. Tầng 2 là chính là không gian riêng của tháp chuông. 

Ngoài Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills du khách có thể kết hợp tham quan Lầu Chuông Bà Nà Hills
Lầu Chuông – Điểm tâm linh nổi tiếng trên đỉnh núi Chúa

Chuông này có trọng lượng là 1 tấn được hoàn thiên bởi đôi bàn tay của các nghệ nhân.Mỗi khi tiếng chuông được ngân vang, toàn bộ những lo toan, muộn phiền của du khách dần tan biến thay vào đó là một tư thế thoải mái và vô tư.

– Miếu Bà 

 • Phí tham quan: Miễn Phí

Miếu Bà được thành lập vào năm 1931, mặc dù không phải là địa điểm mới nhưng rất ít ai biết về truyền thuyết về ngôi miếu này. 

Theo những gì mà Asia-Park.vn tìm hiểu: Thời xưa có rất nhiều ma quỷ hay thú dữ đến để gây rối với con người. 

Ngoài Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills du khách có thể kết hợp tham quan miếu Bà Bà Nà Hills
Du khách đến thăm địa điểm tâm linh miếu Bà ở quần thể du lịch Bà Nà

Vì mong muốn cuộc sống được yên ổn không phải đối mặt với những quỷ dữ này nên những người đi rừng thường cúi lạy những Bà Chúa Núi. Ngay cả các quan lại cũng phải đến đây để cống bái Bà.

Từ đó ngôi miếu này trở thành điểm dừng chân của du khách đến để cầu nguyện sự bình an và may mắn.

– Linh Phong Bảo Tháp 

 • Phí tham quan: Miễn phí

Trong quá trình tham quan Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills nếu còn thời gian hãy đến Linh Phong Bảo Tháp nhé. 

Ngoài Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills du khách có thể kết hợp tham quan Linh Phong Thiền Tự Bà Nà Hills
Linh Phong Bảo Tháp được mô phỏng qua màn ảnh nhỏ

Được thiết kế theo phong cách kiến trúc Phật giáo Tây Tạng độc đáo Linh Phong Bảo Tháp sở hữu 9 tầng tượng trưng cho chín cõi trời trong Phật giáo. Mỗi tầng được trang trí bằng những bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni thể hiện sự linh thiêng và thanh tịnh.

Vì nằm ở trên cao nên bên cạnh du khách đến thắp nhang, cúng bái thì còn có thể hoàn mình vào không khí trong lành tại đây. 

Tham quan Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills và một số lưu ý quan trọng

Nhằm bảo vệ không gian linh thiêng của ngôi Đền Lĩnh Chúa Linh Từ, trước khi tham quan du khách cần phải lưu ý một số vấn đến sau:

 • Không được mang thức ăn lên Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills. Vì đây là quy định của khu du lịch Bà Nà để giữ gìn môi trường trong xanh.
 • Trong quá trình tham quan, vui lòng giữ trực trật, không được đùa giỡn làm ảnh hưởng đến khuôn viên của ngôi đền.
 • Vé cáp treo Bà Nà chỉ có hạn sử dụng trong 24h nên hãy sắp xếp lịch trình để tránh bỏ lỡ chuyến du lịch.
Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills
Những lưu ý quan trọng mà du khách cần nắm khi đến với đền Lĩnh Chúa Linh Từ
 • Tránh ngắt hoa, bẻ cành, xả rác trong khuôn viên của ngôi đền.
 • Muốn vào tham quan Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills du khách nên vào cổng bên phải ( Giả quan) và ra là cổng bên trái ( Không quan).
 • Đền Lĩnh Chúa Linh Từ là điểm đến tâm linh nên trước khi tham quan du khách cần chú ý đến trang phục. Nên ưu tiên lựa chọn những bộ đồ kín đáo như: Áo dài cách tân, những chiếc quần hoặc váy dài. Tuyệt đối không mặc những đồ hở hang.

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills uy nghiêm và lộng lẫy như thế đấy. Với những gì mà Asia-Park.vn chia sẻ, hi vọng bạn sẽ có một chuyến du lịch trải nghiệm trọn vẹn nhất tại khu đền tâm linh này.

Như Ý – Asia-Park.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *