Thuyết minh Bà Nà Hill

Thuyết minh Bà Nà Hill – Khu du lịch đẹp nhất Đà Nẵng

Thuyết minh Bà Nà Hill được biết: Khu du lịch Bà Nà được ví như “chốn bồng lai tiên cảnh’ hay một “châu Âu thu nhỏ trong lòng thành phố”. Với khung cảnh tuyệt đẹp và không khí mát mẻ, Bà Nà Hill là nơi lý tưởng để thư giãn và thưởng ngoạn. Để có cái nhìn chi tiết hơn về địa điểm du lịch này. Asia Park.vn sẽ thuyết minh chi tiết ngay bài viết dưới đây.

Thuyết minh Bà Nà Hill
Hành trình tìm hiểu về Bà Nà Hill – Điểm du lịch nổi tiếng thành phố Đà Nẵng

Thuyết minh Bà Nà Hill địa chỉ và thời gian mở cửa

Cũng giống như các địa điểm du lịch khác, Bà Nà Hill cũng sẽ có địa chỉ rõ ràng và giờ mở mở. Quý khách cần nắm vững những thông tin này để có thể xác định địa điểm và lên kế hoạch thời gian cho chuyến thăm Bà Nà một cách hiệu quả.

– Địa chỉ khu du lịch Bà Nà ở đâu?

  • Địa chỉ: Thôn An Sơn, Xã Hoà Ninh, Huyện Hoà Vang, Thành Phố Đà Nẵng

Thuyết minh Bà Nà Hill – khu du lịch Bà Nà còn được biết đến với tên gọi là Núi Bà Nà. Nằm tại thôn An Sơn, xã Hoà Ninh, huyện Hoà Vang cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 30km.

Tham khảo : Vé Bà Nà Hill

Thuyết minh Bà Nà Hill
Khu du lịch Bà Nà nằm trên đỉnh núi Chúa của dãy Trường Sơn

Với vị trí tọa lạc trên đỉnh núi Chúa – Ngọn núi cao nhất của dãy Trường Sơn. Nên nơi này sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Trở thành điểm du lịch được du khách trong và ngoài nước yêu thích.

– Thuyết minh Bà Nà Hill – khu du lịch Bà Nà mở cửa lúc mấy giờ?

Để tận hưởng một chuyến du lịch thú vị và đầy trải nghiệm tại khu du lịch Bà Nà. Du khách nên ghi nhớ ba khung giờ hoạt động quan trọng sau:

+ Thời gian mở cửa để đón khách: Từ 8h00 – 17h00 

Thuyết minh Bà Nà Hill
Cáp treo ghé thăm các địa điểm nổi tiếng tại khu du lịch trong khung giờ hoạt động

+ Thời gian mở cửa của các hoạt động vui chơi và các điểm du lịch trên đỉnh.

  • Tàu hoả leo núi: Từ 8h00 – 19h00 (Cứ 15 phút sẽ có một chuyến)
  • Các khu vui chơi giải trí: Từ 8h00 – 19h00 

+ Thời gian hoạt động của chính cáp treo: Từ 7h30 – 21h30

Thuyết minh Bà Nà Hill về lịch sử hình thành và phát triển của khu du lịch

Sở hữu một không gian thiên nhiên, hùng vĩ. Bà Nà Hill đã trở nơi lý tưởng để khai phá và phát triển thành khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp và sang trọng.

– Khu du lịch Bà Nà do ai phát hiện ra?

Bà Nà Hill – Núi Chúa được phát hiện vào tháng 4 năm 1901 bởi đại úy Debay. Theo những thuyết minh Bà Nà Hill, vùng núi này thu hút sự chú ý với khí hậu mát mẻ, khiến cho nó trở thành nơi lý tưởng để xây dựng một khu du lịch nghỉ mát cho binh lính Pháp và sĩ quan.

Thuyết minh Bà Nà Hill
Đắm chìm vào không khí vui tươi tại khu du lịch Bà Nà

– Nguồn gốc tên gọi “Bà Nà” bắt nguồn từ đâu?

Những bài thuyết minh Bà Nà Hill được ghi lại: Tên gọi “Bà Nà” xuất phát từ nhiều truyền thuyết và nguồn gốc khác nhau. Và hiện vẫn chưa có ý kiến chung nào về nguồn gốc của tên gọi này.  Cụ thể:

Truyền thuyết về sự hiện diện của một miếu thờ linh thiêng trên đỉnh núi, được gọi là Miếu Đức Bà.  Còn đối với các truyền thuyết dân gian cho biết đây là nơi thờ phụng một vị thần núi, do đó được gọi là “Núi Chúa”.

Hay Bác sĩ Pháp Albert Salle cho rằng là có sự hiện diện của thần thiện nữ được gọi là “Đức Bà”.

Thuyết minh Bà Nà Hill
Bà Nà Hill là một làn sóng mới cho du lịch Đà Nẵng

Ngoài ra, thuyết minh về Bà Nà Hill cho rằng tên gọi “Bà Nà” xuất hiện do người Pháp đã phát hiện ra nhiều cây chuối trên đỉnh núi này. Từ đó gọi nó là “núi Banane” (núi Chuối) và sau đó người Việt đọc chệch thành “Bà Nà”.

Hay có những thuyết minh Bà Nà Hill nói rằng “Bà Nà” là viết tắt tên của bà Thiên Y A Na Thánh Mẫu hay bà Ponagar. Thậm chí là có nguồn gốc từ tiếng người Cơtu có nghĩa là “núi của tôi”.

– Chủ đầu tư của khu du lịch Bà Nà là ai?

Bà Nà Hills, một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam. Được đầu tư và quản lý bởi ông Lê Viết Lam – nhà sáng lập của tập đoàn Sun Group. 

Thuyết minh Bà Nà Hill năm 2007, Sun Group đã được UBND thành phố Đà Nẵng ủy quyền làm chủ đầu tư cho việc xây dựng khu du lịch Sun World Ba Na Hills tại Bà Nà. 

Thuyết minh Bà Nà Hill
Lê Viết Lam – Chủ đầu tư của khu du lịch Bà Nà Hills

Dưới sự quản lý của Lê Viết Lam, Bà Nà Hills đã trải qua một quá trình phát triển đáng kể. Giờ đây, đã trở thành điểm đến hấp dẫn với nhiều điểm tham quan nổi tiếng như: Cầu Vàng, Làng Pháp, Fantasy Park, chùa Linh Ứng Bà Nà,…

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm đi Bà Nà bằng xe máy an toàn, tiết kiệm nhất

Các cột mốc lịch sử nổi bật – Thuyết minh Bà Nà Hill

Để hiểu rõ hơn về sự phát triển của khu du lịch Bà Nà, chúng ta cần nhìn lại những cột mốc lịch sử quan trọng sau:

+ Tháng 04/1901: Nơi này đã được đại uý Debay phát hiện là vùng núi có địa hình tương đối đẹp, bằng phẳng và sở hữu kiểu khí hậu mát mẻ.

+ Tháng 11/1911: Toàn quyền Paul Doumer đã đề xuất Bà Nà trở thành khu bảo tồn lâm nghiệp. Sau chiến tranh thế giới thứ nhất, người Pháp đã biến Bà Nà thành một khu nghỉ mát.

Thuyết minh Bà Nà Hill
Tìm hiểu về khu du lịch Bà Nà Hill xưa

+ Thuyết minh Bà Nà Hill cho biết: Từ năm 1928, khi con đường lên đỉnh núi hoàn thành. Dẫn đến lượng du khách đến Bà Nà tăng lên. Bà Nà đã trở thành một điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng trên khắp Đông Dương lúc bấy giờ.

+ Sau năm 1945, Bà Nà dần bị bỏ quên suốt gần nửa thế kỷ. Trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ, đế quốc Mỹ sử dụng Bà Nà làm căn cứ quan sát quân sự.

+ Năm 1997, thành phố Đà Nẵng đã đầu tư xây dựng Bà Nà thành một khu sinh thái quy mô lớn.

+ Sau năm 2000, Bà Nà đã tái khẳng định vị thế của mình là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở miền Trung. Tuy nhiên, do quản lý kém chuyên nghiệp và sự đầu tư không đúng đắn. Nên địa chỉ Bà Nà Hill không thu hút được nhiều du khách ghé thăm.

Thuyết minh Bà Nà Hill
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu du lịch Bà Nà Hill về đêm

+ Với những gì thuyết minh Bà Nà Hill viết rằng: Khu du lịch Bà Nà đã được giao cho tập đoàn Sun Group quản lý. Điều này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng, thay đổi hoàn toàn diện mạo của Bà Nà.

+ Năm 2009, Sun World Ba Na Hill đã chính thức khai trương tuyến cáp treo Bà Nà – Suối Mơ. Sau đó, một loạt các công trình như Làng Pháp, Hầm rượu Debay, khu tâm linh, Cầu vàng,… và nhiều công trình đẳng cấp khác đã được xây dựng. Từ đó, Bà Nà đã trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu ở Việt Nam và trên thế giới.

Thuyết minh Bà Nà Hill
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Bà Nà Hill – Khu du lịch vô cùng ấn tượng hút khách

+ Năm 2022, Bà Nà đã trở thành biểu tượng tự hào của du lịch Đà Nẵng và cả Việt Nam. Là một điểm đến không thể bỏ lỡ đối với mọi du khách khi ghé thăm Đà Nẵng.

Thuyết minh Bà Nà Hill và kiểu thời tiết đặc biệt của khu du lịch 

Sở hữu một độ cao vô cùng ấn tượng nên đã biến khu du lịch Bà Nà được xem là” lá phổi xanh” của miền Trung” và “hòn học về khí hậu” của Việt Nam.

– Khu du lịch Bà Nà cao bao nhiêu?

Với độ cao lên đến 1489 mét so với mực nước biển. Bà Nà Hill đã trở thành một nơi nghỉ mát lý tưởng và là điểm đến hấp dẫn để chinh phục mọi tín đồ du lịch ghé thăm.

Thuyết minh Bà Nà Hill
Độ cao lý tưởng của khu du lịch Bà Nà làm thu hút bao du khách

– Thời tiết tại khu du lịch Bà Nà có đẹp không?

Mặc dù là khu du lịch thuộc thành phố Đà Nẵng nhưng kiểu khí hậu ở Bà Nà Hill lại vô cùng khác biệt. Với độ cao 1.487 mét nên mang cho mình kiểu khí hậu Ôn Đới, mát mẻ quanh năm. Thuyết minh Bà Nà Hill nhiệt độ trung bình dao động từ 17 đến 20 độ C, thấp hơn so với Đà Nẵng khoảng từ 1 đến 8 độ C. Mặc dù vậy, Bà Nà Hill vẫn trải qua hai mùa khô và mưa rõ rệt.

  • Mùa khô kéo dài từ tháng 3 đến tháng 9 dương lịch. Lúc này thời tiết Bà Nà luôn xuất hiện nắng ráo, mát mẻ và dễ chịu. Phù hợp để vui chơi, khám phá và lưu giữ những bức hình đẹp. 
Thuyết minh Bà Nà Hill
Thời tiết tại khu du lịch Bà Nà rất đẹp, phù hợp để vui chơi, khám phá
  • Mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau. Đây chính là khoảng thời gian mà thời tiết Bà Nà bắt đầu bước vào những tháng này mưa nhiều, sương mù dày và se se lạnh. Và cũng là lúc mà các hoạt động lễ hội mùa đông, hoá trang, Halloween được diễn ra.

Thuyết minh Bà Nà Hill – Cáp treo Bà Nà và những con số kỷ lục

Bà Nà Hill là khu du lịch nổi tiếng và cáp treo đóng vai trò như là cú kích để đưa du khách ghé thăm những địa điểm đẹp trên khu Bà Nà.  

– Tuyến cáp treo được thiết kế như thế nào?

Thuyết minh Bà Nà Hill nói về hệ thống cáp treo Bà Nà được Sun World đầu tư xây dựng theo công nghệ hiện đại nhất của Áo. Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của Hiệp hội cáp treo châu Âu. 

Với tổng kinh phí xây dựng lên đến gần 300 tỷ đồng. Chiều dài của hệ thống cáp treo đạt tới 5.771,61m và có công suất phục vụ lên đến 6.500 khách/giờ.

Thuyết minh Bà Nà Hill
Tuyến cáp treo Bà Nà Hill được thiết kế theo công nghệ hiện đại nhất của Áo

Cabin của cáp treo Bà Nà được thiết kế với 6 mặt kính cường lực. Nhằm đảm bảo khả năng chống chịu lực cao, an toàn cho du khách. Vì thế cáp treo có khả năng chứa từ 6 – 8 người cho cabin nhỏ nhất và từ 30 – 35 người cho cabin lớn nhất.

– Những thành tựu mà tuyến cáp treo Bà Nà đã đạt được

Thuyết minh Bà Nà Hill có lẽ điểm nổi bật nhất là hệ thống cáp treo được tạo ra theo công nghệ tiên tiến, đạt chuẩn Châu Âu. Hệ thống này đã ghi dấu ấn trong lịch sử và đạt được 4 kỷ lục thế giới do tổ chức Guiness trao tặng. Đó là:

  • Hệ thống cáp treo được đánh giá là có chiều dài dài nhất thế giới với 5.77,61 mét.
  • Tuyến cáp treo có độ chênh lệch giữa ga đi và ga đến cao nhất với 1.368,93 mét.
Thuyết minh Bà Nà Hill
Hệ thống cáp treo tại khu du lịch Bà Nà
  • Cáp treo có trọng lượng nặng nhất thế giới với 141,24 tấn.
  • Tuyến cáp dài nhất với 11,587 mét.

Thuyết minh Bà Nà Hill, cảnh quan và hệ sinh thái

Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và hệ sinh thái vô cùng phong phú.Bad Nà Hill là nơi mà du khách có thể tận hưởng vẻ đẹp của những ngọn núi xanh ngắt, những cánh rừng rậm tràn ngập sắc xanh và hệ sinh thái vô cùng phong phú.

– Nơi được bao bọc bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp

 Nằm trên đỉnh núi Bà Nà thuộc dãy Trường Sơn hùng vĩ, Bà Nà Hills được bao bọc bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Với những ngọn núi xanh ngắt, những dòng suối trong veo. Tạo nên bức tranh thiên nhiên tươi đẹp và thơ mộng. 

Thuyết minh Bà Nà Hill
Khu du lịch Bà Nà được bao bọc bởi cảnh quang thiên nhiên hùng vĩ

Đến đây, du khách sẽ được hít thở không khí trong lành và thả hồn vào thiên nhiên, toàn bộ những lo toan và muộn phiền đều tan biến. 

Khu du lịch Bà Nà được xem là nơi chữa lành và tái tạo năng lượng cực đỉnh cho du khách ghé chơi.

>>> Xem thêm: Địa chỉ Bà Nà Hill – Điểm du lịch nổi tiếng nhất Đà Nẵng

– Sở hữu hệ sinh thái đa dạng và phong phú

Thuyết minh Bà Nà Hill, hệ sinh thái ở đây rất đa dạng và phong phú. Nằm ở vị trí chuyển tiếp giữa khí hậu miền Bắc và miền Nam của Việt Nam. Nên được chia làm 2 loại rừng chính là: Rừng á nhiệt đới với cây lá kim và rừng nhiệt đới với cây lá rộng. 

Điều này tạo nên một hệ sinh thái đa dạng với 544 loài thực vật và 266 loài động vật. Trong đó có 44 loài động vật và 6 loài thực vật được liệt kê trong Sách đỏ Việt Nam như: Gà lôi lam mào trắng, vượn, hổ, cá chình hoa,… Thậm chí còn có cây thông Quỳ trăm năm nằm trên đỉnh núi Bà Nà.

Thuyết minh Bà Nà Hill
Hệ sinh thái khu du lịch Bà Nà vô cùng đa dạng và phong phú

Thuyết minh Bà Nà Hill – khu du lịch Bà Nà còn nổi tiếng với nguồn dược liệu phong phú, bao gồm: 251 loài cây thuộc 89 họ thực vật phân phối ở các độ cao khác nhau.

Bao gồm: 13 loài họ Cà phê, 12 loài họ Đậu, 10 loài họ Thầu dầu, 8 loài họ Cam cùng với cây trầm hương, ba kích,…. Đây đều là cây có khả năng sử dụng trong y học.

Thuyết minh Bà Nà Hill
Nhìn từ xa Bà Nà Hill như Châu Âu thu nhỏ giữ lòng thành phố Đà Nẵng

 Tuy nhiên, việc khai thác và sử dụng không đúng cách, cộng với tác động tiêu cực từ thiên tai và lũ lụt. Nên đã làm ảnh hưởng và tàn phá thiên nhiên. Do đó, cần có các kế hoạch bảo tồn và khai thác đúng cách để bảo tồn khu sinh thái này.

Năm 1986, Bà Nà đã được Chính phủ công nhận là khu dự trữ thiên nhiên, với mục tiêu bảo vệ rừng nhiệt đới và các loài động thực vật quý hiếm.

Thuyết minh Bà Nà Hill cùng những địa điểm vui chơi thú vị tại Bà Nà

Bên cạnh những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, khu du lịch Bà Nà còn là thiên đường sở hữu vô số các công trình kiến trúc đẹp. Mang đậm phong cách thiết kế kiểu châu Âu. Như:

– Cầu Vàng 

Cầu Vàng tại khu du lịch Bà Nà Hills đã nhanh chóng trở thành một biểu tượng nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng ngay từ khi ra mắt. Thuyết minh Bà Nà Hill cho biết: Cây cầu này liên tục được đăng tải trên các phương tiện truyền thông hàng đầu như New York Times, Forbes và CNN.

Thuyết minh Bà Nà Hill
Check in, sống ảo tại Cầu Vàng Bà Nà Hill

Cầu Vàng được biết đến với vẻ đẹp nổi bật, phong cách thiết kế độc đáo được sơn bởi “Sơn son thếp vàng” được bao bọc bởi bàn tay Phật. 

Đây là địa điểm siêu hót được nhiều du khách lựa chọn để chụp hình nhiều nhất khi du lịch Bà Nà.

– Khu Làng Pháp 

Thuyết minh Bà Nà Hill làng Pháp là một điểm đến thu hút du khách. Nơi được xây dựng theo phong cách kiến trúc Pháp cổ điển. Không khí ở đây mang đến cho du khách cảm giác như đang đặt chân vào một phố phường cổ kính ở Châu Âu.

Thuyết minh Bà Nà Hill
Ngắm nhìn công trình kiến trúc Châu Âu trên đỉnh núi Chúa

Ghé thăm làng Pháp Bà Nà, du khách sẽ được chiêm ngưỡng không gian Châu Âu cổ kính, check in những bức hình đẹp, thưởng thức ẩm thực Pháp,… 

– Quảng Trường Nhật Thực 

Từ lâu thuyết minh Bà Nà Hill về câu chuyện về Vương quốc Mặt Trăng và Vương quốc Mặt Trời đã góp phần làm say đắm giới nghệ thuật và du lịch. Mặt Trăng thu hút với vẻ đẹp tối tăm, huyền bí và sự mạo hiểm, trong khi Mặt Trời sáng rực, nồng nhiệt và cháy bỏng.

Thuyết minh Bà Nà Hill
Quảng Trường Nhật Thực Bà Nà Hill chính thức mở cửa và chào đón du khách tham quan

Với sự đầu tư chỉnh chu và kỹ lưỡng từ Sun Group. Quảng trường Nhật Thực trở thành điểm đến hấp dẫn và thu hút sự chú ý của du khách suốt thời gian qua.

– Hầm rượu Debay 

Mỗi lần thuyết minh Bà Nà Hill mọi người thường nhắc đến Hầm Rượu Debay. Đây là hầm rượu được xây dựng bởi người Pháp từ năm 1923.

Thuyết minh Bà Nà Hill
Khám phá hầm rượu Debay –  Điểm đến lý tưởng cho mỗi chuyến di Bà Nà

Với chiều dài lên đến 100m và nhiệt độ duy trì ổn định trong khoảng 16 – 23 độ C. Nên đây được xem là nơi lý tưởng để cất giữ các loại rượu vang quý hiếm. 

Tham quan hầm rượu chính là cơ hội để du khách nếm thử một số loại rượu vang được cất giữ tại đây.

– Khu vui chơi Fantasy Park 

Thuyết minh Bà Nà Hill không thể không nhắc đến khu vui chơi Fantasy Park. Hầu hết các tour Bà Nà Hill 1 ngày từ Đà Nẵng thường chọn khu vui chơi Fantasy Park là điểm cuối cùng trong hành trình. Tại đây, du khách sẽ dành một khoảng thời gian dài để tận hưởng những giờ phút vui vẻ và thú vị nhất.

Thuyết minh Bà Nà Hill
Trải nghiệm các hoạt động vui chơi, giải trí tại Fantasy Park

Fantasy Park cung cấp cho du khách hơn 200 trò chơi đa dạng và miễn phí. Từ những trò mạo hiểm đến những trò chơi dành cho gia đình có trẻ nhỏ. 

Điều này mang lại nhiều sự lựa chọn cho du khách, cho phép họ trải nghiệm và khám phá một loạt các hoạt động giải trí khác nhau.

– Bảo Tàng Tượng Sáp 

Thuyết minh Bà Nà Hill – Bảo tàng sáp tại Bà Nà là duy nhất ở Việt Nam với tổng cộng 40 bức tượng sáp. Tất cả đều mô phỏng các nhân vật nổi tiếng trên toàn thế giới. Bao gồm chính trị gia, cầu thủ và các diễn viên điện ảnh. 

Mỗi bức tượng là một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, được tạo ra bởi những nghệ nhân người Ý với sự khéo léo và tinh tế.

Thuyết minh Bà Nà Hill
Vi vu tham gia vào không khí vui tươi, mới lạ tại Bảo Tàng Tượng Sáp

Với những thông tin được viết rõ trong thuyết minh Bà Nà Hill cho biết: Vé vào cổng Bà Nà Hills không bao gồm vé vào bảo tàng sáp. Vé vào bảo tàng sáp phải mua riêng với giá là 100k/người lớn, trong khi trẻ em dưới 1,3m được miễn phí.

Ngoài những công trình kiến trúc được kể ở trên, khu du lịch Bà Nà còn sở hữu nhiều công trình đặc trưng khác như: Lâu đài Mặt Trăng, Thác Thần Mặt Trời,…

>> Xem thêm: TOUR BÀ NÀ HILL 1 NGÀY

Thuyết Minh Bà Nà Hill cùng với những địa điểm tâm linh trên đỉnh núi Chúa

Bên cạnh những công trình kiến trúc đẹp và không khí vui nhộn của mùa lễ hội, khu du lịch Bà Nà Hill còn được biết đến với những địa điểm tâm linh nổi tiếng như:

– Chùa Linh Ứng 

Chùa Linh Ứng Bà Nà nổi tiếng là một trong ba ngôi Linh Ứng Tự ở Đà Nẵng. Đây là điểm đến tâm linh nằm trên đỉnh núi Chúa được nhiều du khách biết đến và ghé thăm để dâng hương cầu may cho gia đình và bản thân.

Thuyết minh Bà Nà Hill
Ghé thăm ngôi chùa linh thiêng trên đỉnh núi Chúa Bà Nà

Thuyết minh Bà Nà Hill cho hay, chùa Bà Nà mang phong cách kiến trúc đậm chất Việt. Với mái ngói cong và diện tích sân rộng lót bằng đá. Phía trước, cây thông được trồng bao phủ cả khuôn viên. Tạo nên một không gian mát mẻ và trong lành đến lạ thường. 

– Linh Phong Thiền Tự

Khu du lịch Bà Nà Hill không chỉ nổi tiếng với chùa Linh Ứng Bà Nà mà còn được biết đến với tên gọi Linh Phong Thiền Tự. Đây cũng là một điểm đến tâm linh thường được nhắc đến trong các bài thuyết minh Bà Nà Hill.

Linh Phong Thiền Tự được lấy cảm hứng xây dựng từ phong cách kiến trúc chùa ở miền Bắc được xây dựng từ gỗ Lim. Tất cả những thiết kế đều mang đến một không gian yên bình và thanh tịnh.

Thuyết minh Bà Nà Hill
Linh Phong Thiền Tự – Điểm đến tâm linh tại chốn bồng lai tiên cảnh

Trong khuôn viên của chùa, các tượng Phật và 18 vị La Hán được sắp xếp một cách trang nhã và tinh tế, bao gồm hai dãy: tả vu và hữu vu. Du khách đến với Linh Phong Thiền Tự không chỉ để tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn mà còn để cầu bình an, cầu hạnh phúc.

– Miếu Bà

Ngôi miếu nằm trên đỉnh núi Bà Nà thường được nhắc đến trong các bài thuyết minh Bà Nà Hill đó chính là “Miếu Bà”.

Trong truyền thuyết dân gian xa xưa, khi khu du lịch Bà Nà còn hoang sơ, cư dân thưa thớt và cuộc sống ở đây u ám. Vì lẽ đó, người dân vùng này thường thờ cúng các thần linh và “Bà” trên núi Bà Nà Hill, mong được sự bình an và yên ổn.

Thuyết minh Bà Nà Hill
Miếu Bà là điểm dừng chân lý tưởng được mọi du khách yêu thích

Trải qua bao nhiêu cuộc chiến tranh khốc liệt Miếu Bà vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có của nó. Người dân rừng Bà Nà rất kiêng nể và quan tâm bảo vệ Miếu Bà. Nay Miếu Bà đã được trùng tu, nâng cấp, trở thành điểm dừng chân của du khách hành hương và cầu nguyện.

Thuyết minh Bà Nà Hill và những lễ hội đặc sắc

Không hổ danh là thiên đường du lịch nghỉ dưỡng đáng mơ ước. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, công trình kiến trúc đồ sộ. Mà còn gây ấn tượng với nhiều chương trình lễ hội hấp dẫn khác, như:

– Lễ hội hoa Bà Nà Hill 

Lễ hội hoa Bà Nà diễn ra vào tháng 2 và tháng 3, thu hút du khách từ khắp nơi tới khám phá. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của các loài hoa như: Hoa tỷ muội, tulip, đào chuông, hoa cúc, hoa hồng,… và được ngắm nhìn những khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, tuyệt đẹp. 

Thuyết minh Bà Nà Hill
Chìm đắm vào không khí vui tươi tại lễ hội hoa Bà Nà

Thuyết minh Bà Nà Hill cho biết lễ hội hoa tại Bà Nà còn tổ chức các hoạt động như: Gói bánh chưng. Một nét đẹp truyền thống của văn hóa dân tộc Việt Nam với mục đích tôn vinh những giá trị truyền thống của dân tộc ta.

– Lễ Hội bia B’estival 

Lễ hội bia B’estival – sự kiện lớn nhất về bia tại Việt Nam. Diễn ra từ tháng 6 đến tháng 9 tại hai địa điểm chính là Beer Plaza và quảng trường Du Dome. Lễ hội B’estival là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm không khí sôi động của nước Đức.

Thuyết minh Bà Nà Hill
Tham gia, khám phá mùa lễ hội B’estival tại khu du lịch Bà Nà

Với hàng triệu lít bia và những màn trình diễn đặc sắc. B’estival được tổ chức để tái hiện tinh thần vui vẻ và năng động của các lễ hội bia truyền thống của Đức. Tất cả đều được mô tả một cách đầy đủ và chi tiết trong các bài thuyết minh Bà Nà Hill.

– Lễ hội Rượu Vang 

Lễ hội Rượu vang Bà Nà Hill được xem là một trong những lễ hội ấn tượng nhất trong những bài thuyết minh về Bà Nà Hill cho hướng dẫn viên. Lễ hội này được diễn ra vào khoảng tháng 5 hàng năm. 

Đến với khu du lịch Bà Nà vào địa điểm này. Du khách sẽ có cơ hội được nghe các buổi thuyết minh Bà Nà Hill về lịch sử và vẻ đẹp của núi Chúa. Cùng với những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ nổi tiếng từ châu Âu biểu diễn.

Thuyết minh Bà Nà Hill
Chìm đắm trong không khí vui tươi, nhộn nhịp tại Rượu Vang Festival

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được thưởng thức nhiều loại rượu vang miễn phí và tìm hiểu về quy trình sản xuất rượu vang truyền thống.

>>> Xem thêm: Combo Bà Nà – Trải nghiệm trọn vẹn tại khu du lịch Bà Nà

– Lễ hội hóa trang Carnival 

Trong tất cả các chương trình được nhắc đến trong thuyết minh Bà Nà Hill không thể không nhắc đến lễ hội hoá trang Carnival. Đây là một sự kiện sôi động và độc đáo được tổ chức tại quảng trường Du Dome từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. 

Thuyết minh Bà Nà Hill
Sự hoà quyện đầy màu sắc tại lễ hội Carnival chỉ có tại Bà Nà Hills

Lễ hội này thu hút hơn 100 nghệ sĩ và vũ công đến từ các quốc gia châu Âu. Họ biểu diễn với những giai điệu sôi động, đặc sắc, mang lại cảm giác như lạc vào xứ sở phương Tây.

– Lễ hội mùa đông 

Khi thuyết minh Bà Nà Hill không thể không nhắc đến lễ hội mùa đông, đặc biệt là lễ hội Giáng Sinh. Mùa đông tại Bà Nà Hill thường mang đến không chỉ là không gian lãng mạn và ấm áp, mà còn là cơ hội cho việc tổ chức những sự kiện đặc sắc nhất trong năm.

Thuyết minh Bà Nà Hill
Không khí giáng sinh ấm áp tại mùa lễ hội mùa đông Bà Nà Hill

Tại quảng trường Du Dome, du khách sẽ được ngắm nhìn một cây thông Noel to lớn được trang trí rực rỡ giữa bầu không gian núi rừng hùng vĩ. Tạo nên một không gian lộng lẫy và sang trọng. 

Khám phá Bà Nà Hill vào thời điểm này không chỉ là một trải nghiệm thú vị mà còn là cơ hội tuyệt vời để khám phá và thưởng thức không khí Giáng sinh tuyệt vời..

– Lễ hội Halloween 

Lễ Hội Halloween được xem là điểm nhấn khá thú vị trong tất cả các bài thuyết minh Bà Nà Hill. Lễ hội được diễn ra xuyên suốt trong tháng 10 hàng năm tại quảng trường Du Dome. 

Thuyết minh Bà Nà Hill
Lễ hội Halloween được trang trí và thiết kế một cách độc đáo, sáng tạo

Đây là dịp lý tưởng để du khách thỏa sức thể hiện sự sáng tạo và hóa trang thành những nhân vật ưa thích của họ. Đồng thời ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ thông qua những bức hình vô cùng ấn tượng trong dịp lễ Halloween. 

– Vũ hội Ánh Dương 

Lấy cảm hứng từ lễ hội truyền thống bánh chưng bánh giày, Vũ hội Ánh Dương mang đến những màn trình diễn ấn tượng và phong phú.

Trong cuốn thuyết minh Bà Nà Hill đã mô tả rằng: Đến với Vũ Hội Ánh Dương, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến vẻ đẹp xuất sắc từ những vũ công đến những bộ trang phục ấn tượng và đầy màu sắc. Thưởng thức phong cảnh huyền bí từ các xứ sở như: Hội hè, huyền bí, băng giá, và phép thuật. 

Thuyết minh Bà Nà Hill
Chìm đắm vào không khí lễ hội Ánh Dương tại Bà Nà Hill

Một điểm đặc biệt và cuốn hút nhất chính là phần trao vương miện Hướng Dương khi người chiến thắng được ngồi ngay bên cạnh Thần Mặt Trời. Điều này tạo nên một không khí tươi mới và hấp dẫn hơn cho lễ hội này.

Tóm lại, thông qua thuyết minh Bà Nà Hill, chúng ta có thể nhận thấy sức hút đặc biệt của địa điểm này. Từ cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời đến sự đa dạng của các hoạt động giải trí và trải nghiệm du lịch. Bà Nà Hill không chỉ là một điểm đến du lịch nổi tiếng mà còn là một thế giới đầy kỳ vị và độc đáo mà du khách không nên bỏ lỡ.

Như Ý – Asia Park.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *