Không biết bơi lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm được không?

Không biết bơi lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm được không?

Không biết bơi lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm được không là câu hỏi mà nhiều du khách đặt ra trước khi trải nghiệm dịch vụ này. Để giải đáp mọi thắc mắc và mang lại sự an tâm cho du khách trước khi tham gia. Thì Asia Park sẽ làm rõ cho bạn trong bài viết dưới đây.

Không biết bơi lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm được không?
Không biết bơi có đợc phép lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm không?

Giới thiệu về dịch vụ lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm

Trong tất cả các hoạt động vui chơi ở Cù Lao Chàm, có lẽ lặn ngắm san hô là một trong các trải nghiệm biển được nhiều du khách thích mê.

– Lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm có gì thú vị?

Cù Lao Chàm là khu du lịch sinh thái thuộc thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, nước biển trong xanh, độ sâu lý tưởng. Tất cả được kết hợp vào với nhau tạo điều kiện cho các tour du lịch lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm ngày càng phát triển.

Không biết bơi lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm được không?
Cùng khám phá hành trình lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm

Vậy lặn ngắm san hô có gì thú vị mà lại được nhiều du khách yêu thích? 

 • Đắm mình dưới làn nước trong xanh, cảm nhận làn gió biển mát lành, nhìn thấy và chạm vào những rạn san hô tuyệt đẹp. Hay vui đùa với những sinh vật biển quý hiếm dưới đại dương.
 • Thử thách bản thân với hình thức lặn sâu và đi bộ mạo hiểm, dưới sự hướng dẫn của những người chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm: Đi Cù Lao Chàm mặc gì? Gợi ý các outfit phù hợp cho du khách

– Bãi tắm nào ở Cù Lao Chàm thích hợp cho hoạt động lặn ngắm san hô?

Cù Lao Chàm sở hữu tới 8 hòn đảo lớn và nhỏ, mỗi hòn đảo đi kèm với một bãi biển riêng biệt. Tuy nhiên, không phải tất cả các bãi biển đều phục vụ cho trải nghiệm lặn ngắm san hô mà chỉ có 3 địa điểm chủ yếu dưới đây:

 • Hòn Dài: Đây là điểm lặn ngắm san hô chính tại Cù Lao Chàm, thu hút nhiều du khách bởi vẻ hoang dã tự nhiên của biển.
 • Bãi Xếp: Được gọi là “bãi san hô”, nơi này tập trung nhiều rạn san hô đẹp nhất trên đảo. Độ sâu lý tưởng, thích hợp để lặn ngắm san hô.
Không biết bơi lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm được không?
Bãi Xếp là một trong bãi tắm lý tưởng nhất được chọn để lặn ngắm san hô
 • Bãi Bìm: Bãi biển xinh đẹp này có nước trong xanh và bờ cát mịn. Là địa điểm hoang sơ, không có người dân sinh sống nên các dịch vụ du lịch ở đây chưa được khai thác. Tạo điều kiện thuận lợi cho các rạn san hô phát triển.

Không biết bơi lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm được không?

Khi nhắc đến việc khám phá dưới biển, nhiều người thường giả định rằng cần phải biết bơi mới có thể trải nghiệm được. Tuy nhiên, điều này không chính xác. Trên thực tế, lặn biển ngắm san hô không khó khăn và yêu cầu khắt khe như nhiều người vẫn đang nghĩ.

Không biết bơi lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm được không?
Không biết bơi vẫn có thể tham gia hoạt động lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm

Theo như các chuyên viên tiết lộ, dù bạn không biết bơi, bạn vẫn có thể tham gia khám phá dưới biển để ngắm san hô. Bởi vì:

 • Khi tham gia hoạt động này, bạn sẽ được cung cấp áo phao để nổi trên mặt nước và được trang bị kính lặn để thoải mái quan sát đáy biển. 
 • Bạn sẽ được trang bị với một ống thở nhỏ để hỗ trợ nguồn khí tốt khi bạn lặn xuống.
 • Hành trình của bạn cũng sẽ được hướng dẫn bởi các hướng dẫn viên, giúp bạn khám phá và ngắm nhìn toàn bộ vẻ đẹp của rạn san hô một cách toàn diện.

>>> Xem thêm: Cù Lao Chàm có mấy bãi biển, nên đi bãi biển nào đẹp?

Lặn ngắm san hô có mấy loại? Không biết bơi thì nên chọn hình thức nào?

Rất nhiều du khách quan tâm đến hoạt động lặn ngắm sạn hô. Trong số những lời quan tâm đó thì lặn ngắm san hô có mấy loại và loại nào phù hợp cho người không biết bơi là 2 câu hỏi thường được Asia-Park.vn bắt gặp nhất. 

– Các hình thức lặn ngắm san hô

Hiện Cù Lao Chàm có 3 hình thức lặn ngắm san hô cho bạn lựa chọn. Mỗi hình thức sẽ có yêu cầu riêng với độ khó khác nhau và mức giá cũng khác nhau, cụ thể:

+ Lặn ngắm san hô nổi:

 • Giá vé tham khảo: 150.000 vnđ

Người tham gia sẽ được trang bị áo phao, kính lặn chuyên dụng và hướng dẫn để tự lặn ngắm san hô một cách an toàn. 

Không biết bơi lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm được không?
Hình thức lặn ngắm san hô nổi ở Cù Lao Chàm

Trong trải nghiệm này, bạn sẽ nổi trên mặt nước và tự khám phá, ngắm nhìn các rạn san hô rực rỡ trong thời gian kéo dài khoảng 15 phút.

+ Lặn ngắm san hô sâu

 • Giá vé tham khảo: 800.000 vnđ

Lặn sâu (diving) là một hình thức lặn ngắm san hô với sự hỗ trợ của bình dưỡng khí và chuyên gia hướng dẫn đi kèm. Trước khi bắt đầu trải nghiệm, du khách sẽ được huấn luyện về các thao tác di chuyển dưới nước và học các ký hiệu để giao tiếp với người hướng dẫn..

+ Đi bộ dưới biển 

Đi bộ dưới biển lặn ngắm san hô không yêu cầu kính bơi hoặc ống thở, cũng không cần bình dưỡng khí, mà chỉ cần sử dụng một chiếc mũ lặn chuyên dụng.

Không biết bơi lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm được không?
Du khách đang rất hài lòng về dịch vụ đi bộ dưới biển ở hòn đảo Cù Lao

Chiếc mũ này có trọng lượng 32kg, nhưng khi bạn xuống nước, trọng lượng chỉ còn 7kg, và nó chứa đựng oxy để bạn có thể thở dễ dàng. 

– Hình thức lặn ngắm san hô nào phù hợp cho người không biết bơi?

Không biết bơi hoàn toàn phù hợp với 3 hình thức lặn: Là lặn sâu, lặn nổi và đi bộ dưới biển. Tất cả ba hình thức này đều được trang bị đầy đủ các thiết bị lặn và được hướng dẫn chi tiết bởi thợ lặn chuyên nghiệp. 

Không biết bơi lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm được không?
Nhìn ngắm các sinh vật dưới nước thật đẹp với hình thức lặn sâu

Tuy nhiên, Lặn sâu ngắm san hô và đi bộ dưới biển thường đòi hỏi một chút kỹ năng lặn bằng bình, dĩ nhiên sẽ có hướng dẫn viên hướng dẫn. Bên cạnh đó, người tham gia sẽ được trang bị quần áo lặn và kính lặn chuyên dụng, cùng một số dụng cụ khác để phục vụ cho hoạt động vui chơi dưới biển.

Trong khi đó, lặn nổi thì đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần mặc áo phao và đeo kính lặn, sau đó úp mặt xuống nước để tận hưởng cảnh quan dưới đáy biển. Các bãi lặn nổi thường có độ sâu nhỏ, giúp bạn dễ dàng chạm vào rạn san hô và tương tác với các loài cá. 

Không biết bơi lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm được không?
Lặn nổi Cù Lao Chàm là hình thức du khách nên chọn khi không biết bơi

Dựa trên kinh nghiệm của những người đi trước, nếu không biết bơi thì nên bắt đầu bằng hình thức lặn nổi. Vì nó dễ dàng và giúp tránh được các tình huống không mong muốn như nghẹt nước.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm tất tần tật chi phí cực RẺ

Thời điểm nào thích hợp để tham gia hoạt động lặn ngắm san hô

Hoạt động lặn ngắm san hô diễn ra dưới nước, vì vậy phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết và điều kiện biển. Để có trải nghiệm tốt nhất, việc chọn thời điểm phù hợp là rất quan trọng. 

Theo kinh nghiệm lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm: Từ tháng 03 đến tháng 08 hàng năm được coi là “thời điểm vàng” cho hoạt động này.

Không biết bơi lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm được không?
Tháng 03 – tháng 08 được xem là thời điểm lý tưởng nhất để lặn ngắm san hô

Trong khoảng thời gian này, ở Cù Lao Chàm, thời tiết thường ổn định với nắng vàng, trời xanh mịn, biển êm. 

Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc lặn và thưởng ngoạn vẻ đẹp tuyệt vời của những rạn san hô. Cũng như thuận lợi cho các hoạt động vui chơi khác ở dưới nước.

Nên tham gia lặn ngắm san hô theo tour hay tự túc?

Dù lặn ngắm san hô tự túc hay theo tour đi chăng nữa thì vẫn là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử. 

– Lặn ngắm san hô tự túc

Lặn ngắm san hô tự túc là hình thức được nhiều tín đồ mê phượt lựa chọn. Đối với hình thức này, bạn có thể tự lựa chọn địa điểm lặn và thời gian lặn theo ý thích của mình. 

Không biết bơi lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm được không?
Hành trình lặn ngắm san hô tự túc của du khách đến Cù Lao Chàm

Tuy nhiên, hình thức này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm lặn biển cũng như phải tự chuẩn bị tất tần tật mọi thứ. Từ xe đưa đón, đến vé lặn ngắm san hô, vé đi ra đảo,…

Không những thế, trong quá trình tham quan, vui chơi và ăn uống có thể phát sinh chi phí. Do đó có thể vượt quá số tiền đi tour. 

– Tham gia bằng hình thức đăng ký tour

Đối với hình thức lặn ngắm theo tour, du khách không cần chi trả thêm một khoản chi phí nào. Đây cũng là 1 trong tất cả các khoản đi tour được du khách yêu thích nhất.

Ngoài ra, sẽ không cần phải tự tìm hiểu về trải nghiệm này hay chuẩn bị xe đưa đón, vé,… Mà tất cả những thức này công ty tour sẽ tự chuẩn bị từ xe đưa đón, vé ca nô, ăn uống và tham quan trên đảo.

Không biết bơi lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm được không?
Trải nghiệm đi tour lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm

Lưu ý rằng: Hình thức đi tour 1 ngày sẽ bao gồm từ A – Z cho hành trình đi và chỉ được phép trải nghiệm lặn ngắm san hô nông. Còn hình thức lặn ngắm san hô nổi và đi bộ dưới biển thì phải bỏ ra một khoản chi phí để tham gia.

Nói chung là, lặn ngắm san hô theo tour hay tự túc cũng đều phụ thuộc vào kinh phí, sở thích của mỗi cá nhân. Hãy luôn nhớ rằng, dù đi tour hay tự túc cũng đều phải đảm bảo an toàn cho bản thân và những người đi cùng.

>>> Xem thêm: Tua Cù Lao Chàm 1 ngày giá rẻ từ Đà Nẵng Hội An chỉ 440k

Những trường hợp nào không nên tham gia trải nghiệm lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm

Lặn ngắm san hô là một hoạt động du lịch hấp dẫn cho phép du khách khám phá vẻ đẹp huyền bí của thế giới đại dương. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tham gia trải nghiệm này. Dưới đây là những trường hợp không được phép lặn ngắm san hô:

 • Người đã từng mắc bệnh tim hoặc cao huyết áp.
 • Người mắc các vấn đề về cột sống như thoái hóa khớp, đau xương khớp hoặc thoát vị đĩa đệm.
 • Người già hoặc có sức khỏe không tốt.
 • Trẻ em dưới 6 tuổi không được phép lặn ngắm san hô.
Không biết bơi lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm được không?
Không phải ai cũng có cơ hội trải nghiệm lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm
 • Người có vấn đề về tâm lý.
 • Phụ nữ đang mang thai.

Lưu ý rằng, khi tham gia tour lặn ngắm san hô, quý khách bắt buộc phải khai báo đúng về tình trạng sức khỏe của mình để đảm bảo an toàn. Nhân viên sẽ tư vấn lịch trình hợp lý, phù hợp với mong muốn khám phá đại dương mà không quá sức. 

Nếu bạn gặp phải vấn đề về cột sống hoặc tim ở mức độ nhẹ và vẫn muốn tham gia, nên thảo luận trực tiếp với bác sĩ.

Không biết bơi lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm có được không và những lưu ý quan trọng cần nắm

Bất kể là lặn ngắm san hô nông hay bất kỳ hình thức lặn nào khác đi chăng nữa thì cũng phải chú ý đến các vấn đề sau để cho chuyến du lịch biển đảo an toàn và trọn vẹn nhất nhé!

 • Cởi hết tất cả giày dép lại cano trước khi xuống nước.
 • Tuyệt đối không được mang theo đồ điện tử hay những trang sức có giá trị cao khi lặn ngắm san hô. 
 • Trước khi bắt đầu hoạt động lặn ngắm san hô, du khách cần phải tập trung để lắng nghe mọi hướng dẫn.
Không biết bơi lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm được không?
Những lưu ý quan trọng cần nắm khi lặn ngắm san hô
 • Những du khách có vấn đề về tim mạch hay huyết áp không ổn định,… Thì không nên tham gia vào hoạt động lặn ngắm san hô.
 • Nên mặc đồ bơi để tham gia trải nghiệm lặn ngắm san hô.
 • Lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm chỉ cho phép nhìn chứ không được giẫm chân lên hay hái để đem về đất liền.
Không biết bơi lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm được không?
Du khách hài lòng về hoạt động vui chơi giải trí lặn ngắm san hô
 • Nếu phát hiện ra có gì bất thường trong quá trình lặn như: Dụng cụ lặn có vấn đề, trình trạng sức khoẻ đột ngột không tốt thì hãy ra tín hiệu để cho hướng dẫn viên hỗ trợ kịp thời.
 • Trước khi bắt đầu hành trình lặn ngắm san hô, ngoài việc nghe hướng dẫn. Du khách còn phải vận động trước khi xuống nước.

Với những gì mà Asia-park.vn chia sẻ, chắc hẳn đã giải đáp cho bạn thắc mắc về không biết bơi lặn ngắm san hô được không rồi nhỉ? Hi vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có một hành trình du lịch trải nghiệm lặn ngắm san hô một cách trọn vẹn nhất.

Như Ý – Asia-Park.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *