miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm

Miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm – Di tích văn hóa cấp Quốc Gia

Miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm là một trong những di tích văn hóa cấp quốc gia của đảo. Đây là một công trình tôn giáo quy mô cổ kính với các lễ hội đặc sắc thu hút rất nhiều du khách tứ phương. Vậy miếu tổ này ở đâu trên đảo? Đến đây sẽ được trải nghiệm gì? Hãy cùng Asia-Park tìm hiểu kĩ hơn nhé!

miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm
Miếu tổ Nghề đã xây dựng từ rất lâu nhưng đến nay vẫn còn nguyên vặn

Tổng quan về miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm

Ngoài các điểm tham quan như khu bảo tồn biển, chùa Hải Tạng, giếng cổ Champa,… thì miếu tổ nghề Yến trên đảo Cù Lao Chàm cũng là một địa điểm rất đáng để tham quan.

Người xưa kể rằng, Vợ chồng lão ngư dân từ làng Thanh Châu tình cờ khám phá loại yến đặc biệt trong khi bị mắc kẹt trong hang đá. Họ ăn tổ yến và thấy sức khỏe cải thiện đáng kể. 

Từ đó, ngành khai thác yến ra đời vào khoảng thế kỷ 19. Để tưởng nhớ công đức của tổ tiên, xây dựng Miếu Tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm, biểu tượng cho sự phát triển của ngành yến sào.

Nghề khai thác yến là một nghề nổi tiếng trên Cù Lao Chàm. Đảo này là nơi duy nhất ở Quảng Nam nuôi yến tự nhiên, vì vậy chất lượng yến ở đây luôn được đánh giá cao và xếp vào hàng bậc nhất cả nước. 

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Miếu tổ là nơi tưởng nhớ người khai sáng nghề Yến và các vị thần

Vậy nên miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm đã được xây dựng nhằm cầu nguyện cho sự phát triển của nghề yến và mang lại bình an cho cộng đồng địa phương.

Khi đến thăm Miếu tổ nghề Yến, du khách sẽ được tham quan toàn bộ miếu và nghe truyền thuyết về nguồn gốc và lịch sử của yến trên Cù Lao Chàm. 

Du khách sẽ được tìm hiểu về thời điểm yến xuất hiện, đặc điểm sinh học của chúng, vị trí mà chúng thường xây tổ và tập trung. Đây là những thông tin hữu ích và thú vị giúp du khách hiểu rõ hơn về nghề nuôi yến và văn hóa đặc trưng của Cù Lao Chàm.

Làm sao để đi đến miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm

Mặc dù, miếu nằm ở trên đảo cách xa đất liền nhưng để di chuyển ra đảo cũng rất thuận tiện và nhanh chóng. Nếu bạn đang tìm cách ghé thăm miếu tổ nghề Yến và các địa điểm khác trên đảo Cù Lao Chàm hãy đi theo Asia-Park.

Miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm ở đâu?

 Miếu tổ nghề Yến nằm tại khu vực Bãi Hương, thuộc Hòn Lao, Cù Lao Chàm,  xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. Cách cảng Cửa Đại khoảng 15km về phía Đông và nằm về phía Tây Nam của đảo.

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Miếu tổ Nghề Yến nằm ở bãi Hương Cù Lao Chàm

Hướng dẫn đi miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm

Nếu bạn xuất phát từ Đà Nẵng – Hội An hãy chọn ô tô hoặc xe máy để di chuyển đến cầu cảng Cửa Đại. Sau đó bạn sẽ có 2 sự lựa chọn về phương tiện để di chuyển đến bãi Làng Cù Lao Chàm.

 • Giá vé cano Cù Lao Chàm khá rẻ từ 350k/người khứ hồi, 400k/ người/ đi khác ngày.Bạn sẽ mất 15 phút để di chuyển từ cảng cửa Đại đến bãi Làng. 
 • Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn cho chuyến ghé thăm đảo hãy chọn tàu gỗ chỉ 100k/ người Việt Nam. Đối với người nước ngoài chỉ có 150k/ người. Tuy nhiên, chọn phương tiện đi tàu sẽ di chuyển lâu hơn tầm 1,5 tiếng.
miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm
Cano là phương tiện di chuyển đến miểu tổ nghề Yến được nhiều du khách lựa chọn

Khi đặt chân lên Bãi Làng, bạn có thể tiếp tục đi bộ hoặc sử dụng xe máy để đến miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể lựa chọn đi bằng cano, việc này chỉ mất vài phút.

Bạn là người mới đến không rành đường đi thì hãy hỏi người dân địa phương, họ sẽ rất vui lòng chỉ dẫn cho bạn cách đến Miếu tổ nghề Yến. 

>>> Xem thêm: Hoa Ngô Đồng Cù Lao Chàm – Điểm sống ảo HOT nhất trên đảo

Thời điểm nào đẹp nhất để đi miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm

Miếu tổ nghề Yến nằm trên Hòn Lao, một trong số 8 hòn thuộc đảo Cù Lao Chàm và cũng là hòn duy nhất có cư dân sinh sống. 

Miếu mở cửa đón khách quanh năm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham quan, hãy chọn ngày trời nắng thì rất thuận lợi để khám phá Miếu tổ nghề Yến. Không những thế cũng phù hợp để kết hợp với các địa điểm tham quan khác gần đó. 

miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm
Thường vào ngày mùng 10/3 ở miếu tổ sẽ rất đông du khách kéo về

Thời điểm đẹp nhất để thăm miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm có lẽ là vào ngày mùng 9 hoặc mùng 10 của tháng 3 Âm lịch. Đây là ngày mà cả cư dân theo nghề yến và cư dân đảo sẽ tổ chức Lễ giỗ tổ nghề Yến – một lễ hội rất trang trọng và linh thiêng.

 Lễ giỗ tổ nghề Yến nhằm tưởng nhớ và tri ân các tiền bối đã có công trạng đối với nghề khai thác yến trên đảo. Đồng thời, người dân cầu mong mưa thuận gió hòa, sự an yên và phát triển cho nghề yến trên đảo.

Đi miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm trải nghiệm gì?

Đến với miếu tổ nghề Yến du khách không chỉ chiêm ngưỡng công trình cổ xưa mà còn tham gia vào các hoạt động rất thú vị. Dưới đây là những hoạt động diễn ra ở miếu mà bạn sẽ trải nghiệm.

+ Tham quan miếu tổ nghề Yến

Miếu tổ nghề Yến tại Cù Lao Chàm có một không gian thờ phượng độc đáo, kết hợp với phong cách kiến trúc miếu thờ đặc trưng của miền Trung, đặc biệt là Quảng Nam. 

Trên bàn thờ của miếu, du khách có thể thấy bài vị của những người tiền bối, những người đã có công khai sáng nghề yến. Ngoài ra, còn có các vị thần liên quan đến biển cả, tượng trưng cho sự bảo hộ và sự phát triển của nghề yến.

miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm
Tấm bia trong miếu tổ Nghề Yến ở Cù Lao Chàm

Nhìn vào tường miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm, du khách có thể thấy những tấm bia đá được khắc công đức của các chư phái, đóng góp vào sự phát triển của nghề yến. Trên những tấm bia đá còn có những câu thơ ca ngợi vẻ đẹp tuyệt vời của Cù Lao Chàm.

+ Chiêm ngưỡng vẻ đẹp cây đa Di sản

Ít người biết rằng khu vực của Miếu tổ nghề Yến trên đảo Cù Lao Chàm còn có cây Nánh và cây Kén. Đây là  hai loài cây có tuổi thọ trên 200 năm. 

miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm
Ở miếu cũng có 2 cây di sản là cây Nánh và cây Kén

Chúng đã được xếp vào danh sách top 4 loài cây di sản của Việt Nam trên đảo. Bên cạnh cây Nánh và cây Kén, đảo Cù Lao Chàm còn có cây Đa núi và cây Ngô Đồng. Cả hai đều là những loài cây quý hiếm và được coi là di sản văn hóa độc đáo của đảo.

>>> Xem thêm: Review bãi Chồng Cù Lao Chàm có gì đẹp và có gì thú vị?

+ Tham gia lễ Tế Tổ nghề Yến rất đặc sắc

Nếu bạn đến vào ngày mùng 9-10 của tháng 3 âm lịch, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào nghi lễ đặc sắc Tế Tổ nghề Yến, mang bản sắc địa phương rõ rệt.

Tại miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm, các lão làng sẽ tiến hành dâng hương, thực hiện các bài lễ trong trang phục truyền thống. 

miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm
Vào mùa lễ hội giỗ Tổ ở miếu được tổ chức rất linh đình

Đầu tiên sẽ là lễ nghinh thần trong đó có lễ rước vọng đi cùng với kiệu thần được trang trí lung linh. Đoàn sẽ đi qua khu vực lăng thờ và sau đó đi qua các thôn xóm để thỉnh mời và vái vọng các thần linh. Cuối cùng, sẽ diễn ra lễ cúng âm linh và lễ tế lịch đại tổ nghề.

+ Cùng người dân vui hội làng chài

Sau phần lễ ở miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm, sẽ diễn ra phần hội với nhiều hoạt động đặc sắc. Trên đảo, du khách sẽ được tham gia vào vô số trò vui như đua ghe, kéo co trên biển, hát Bài Chòi, đập niêu mà bịt mắt, và nhiều hoạt động khác.

miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm
Đừng quên tham gia các trò chơi dân gian cùng người dân rất thú vị

 Đây là những trò chơi dân gian gắn bó với người dân Quảng từ thời xa xưa. Bạn có thể đứng ngoài cổ vũ hoặc tham gia trực tiếp sẽ cảm nhận sự sôi động của bầu không khí tại đây.

+ Thưởng thức ẩm thực Cù lao Chàm

Trong ngày giỗ tổ ở miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm, du khách sẽ được trải nghiệm khu vực ẩm thực với đa dạng các món ngon đặc sản của đảo Cù Lao Chàm.

 Từ các món hải sản tươi ngon, rau rừng đặc trưng, đến bánh ít, bánh xu xuê. Tất nhiên là không thể thiếu những món ăn đặc sản từ nghề khai thác yến như yến chưng, rượu yến, và nhiều món khác. 

miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm
Vào dịp giỗ tổ nghề Yến bạn sẽ có dịp thưởng thức nhiều món ngon từ Yến

Tất cả tạo nên một không gian thưởng thức ẩm thực hấp dẫn, đồng thời cũng là cơ hội cho du khách trải nghiệm những món ngon độc đáo trên đảo lần đầu tiên.

+ Tham quan hang Yến bằng thuyền

Khi đến miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm vào dịp tổ chức lễ hội, bạn sẽ có cơ hội tham gia tour du thuyền khám phá biển đảo.

 Đầu tiên, bạn sẽ đi qua Hang Yến – nơi chim yến sinh sống. Đây là khu vực cấm du khách tự ý tham quan nhằm bảo vệ môi trường sống của chim yến. Qua đó, bạn sẽ có cái nhìn sâu hơn về công việc gian khổ của những người khai thác yến và cảm nhận vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên tại Cù Lao Chàm.

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Tham quan hang Yến để biết rõ hoạt động sinh sống của loài chim đặc biệt này

Tiếp theo, thuyền sẽ đưa bạn đến khu vực lặn ngắm san hô tại Hòn Dài hoặc Bãi Xếp, hai điểm đặc biệt thú vị. Tại đây, bạn có thể trải nghiệm hoạt động lặn ngắm san hô và khám phá sự đa dạng sinh học và vẻ đẹp mê hoặc của thế giới dưới biển.

Miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm gần với điểm du lịch nào?

Sau khi tham quan, vui chơi ở miếu tổ Nghề Yến, bạn nên tham quan thêm các địa điểm du lịch tuy hoang sơ nhưng sẽ mang đến bạn cảm giác rất lạ. Cùng theo chân Asia-Park nhé.

– Tịnh xá Ngọc Hương

Khi đến bãi Hương, bạn nên ghé thăm tịnh xá Ngọc Hương, một ngôi chùa thuộc hệ phái Phật giáo tiểu thừa được xây dựng từ đầu thế kỷ XX.

Tịnh xá Ngọc Hương
Tịnh xá Ngọc Hương nơi cho bạn sự bình yên

 Mặc dù tịnh xá này nhỏ nhưng nằm ở vị trí tuyệt đẹp, hướng ra biển và tựa lưng vào núi. Không gian nơi đây thoáng đãng và yên tĩnh thật lý tưởng cho du khách muốn tìm đến chốn bình yên để chữa lành tâm hồn.

– Bãi Hương Cù Lao Chàm

Bãi Hương Cù Lao Chàm là một bãi biển độc đáo nằm gần miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm với nhiều hoạt động thú vị. Nơi đây có khoảng 100 hộ dân sinh sống, người ta sống bằng nghề đánh bắt hải sản và tham gia nuôi yến, kinh doanh lưu niệm và homestay. 

Bãi Hương Cù Lao Chàm
Bãi Hương hoang sơ nhưng vẫn có nhiều hoạt động để bạn trải nghiệm

Tại Bãi Hương, bạn có thể chụp ảnh tại cầu cảng, tham quan hang Yến, ngồi thuyền thúng hay chèo thuyền kayak. Đặc biệt nhất là 2 hoạt động: câu cá, câu mực ban đêm và trải nghiệm cuộc sống làng chài là một trong những trải nghiệm  thu hút du khách nhất tại đây.

– Bãi Bìm Cù Lao Chàm

Ngoài bãi Hương cũng có Bãi Bìm Cù Lao Chàm – một bãi biển đẹp và hoang sơ của Cù Lao Chàm nằm khoảng 5km về phía Nam của khu dân cư. Bãi biển này có nhiều mỏm đá nhô ra biển và cát trắng mịn. Nước biển ở đây có màu xanh ngọc bích trong vắt và rất rõ các rạn san hô.

Bãi Bìm Cù Lao Chàm
Bãi Bìm đang dần được đầu tư khai thác, hứa hẹn sẽ có bãi tắm tuyệt đẹp cho du khách

Khi đến Bãi Bìm, du khách có thể tận hưởng việc tắm biển, chụp ảnh và lặn ngắm san hô. Hiện nay, bãi biển này đã được khai thác du lịch và thu hút nhiều du khách hơn trước. Đây là một điểm đến không thể bỏ qua cho những ai muốn khám phá vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên.

Ăn gì ở đâu khi đến miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm

Đến với Cù Lao Chàm thì không nên bỏ lỡ các món ăn đặc trưng của vùng đảo này. Đặc biệt, nếu bạn đi trúng dịp lễ ở miếu tổ nghề Yến bạn sẽ được thưởng thức nhiều món hơn. 

+ Ốc vú nàng

Nhắc đến ốc ở Cù Lao Chàm thì không thể nào bỏ qua ốc vú nàng hay còn gọi là ốc nón.  Loại ốc có vỏ xà cừ hình chóp nón, có màu vàng pha xanh. Thịt ốc vú nàng ngọt ngào, săn chắc thường được luộc và ăn kèm với muối tiêu chanh. Đây là món ốc gây nghiện khiến nhiều du khách phải kêu thêm 2-3 phần nữa mới đã cơn thèm.

Ốc vú nàng Cù Lao Chàm
Ốc vú nàng là món ốc ngon khiến bao du khách u mê

+ Mực một nắng

 Một trong những món ăn được nhiều du khách mua về làm quà nhiều nhất chính là mực một nắng Cù Lao Chàm. Mực tươi được đánh bắt hằng ngày qua quá trình chế biến tỉ mỉ và chỉ phơi 1 nắng ở nhiệt độ 37 độ C trở lên. 

Mực 1 nắng Cù Lao Chàm
Mực 1 nắng là món ăn được nhiều du khách mua về làm quà nhất

Sau đó được nướng trên lửa than, khi ăn có vị ngọt và thịt mềm, dai. Ngoài ra, mực một nắng cũng có nhiều cách chế biến hấp dẫn như xào me, chiên giòn, xào xả ớt… Món ăn này thường trong các món giổ tổ ở miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm.

+ Nhum (Cầu Gai Cù Lao Chàm)

Không chỉ có mực và ốc ở đảo còn có cả nhum biển hay người dân ở đây thường gọi là cầu gai. Món nhum biển nướng được làm từ những con nhum tươi, trộn với trứng cút hoặc trứng gà, nướng trên bếp than. Có mùi hương thơm ngon và hấp dẫn khiến nhiều du khách không thể cưỡng lại được.

Mực 1 nắng Cù Lao Chàm
Nhum biển nướng mỡ hành là món ăn ngon tuyệt đỉnh

+ Cua đá Cù Lao Chàm

Một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến với đảo Cù Lao Chàm chính là cua đá. Đây là loại cua ăn cây cỏ trên đá và uống nước sương sớm nên thịt cua đá có vị ngọt, mềm, béo ngậy. Món này chủ yếu được hấp với xả để giữ được hương vị đặc trưng của loài cua chỉ có tại Cù Lao Chàm. 

Cua đá Cù Lao Chàm
Cua đá Cù Lao Chàm là đặc sản tươi ngon chỉ có ở Cù Lao Chàm

+ Bánh ít lá gai Cù Lao Chàm

Món bánh truyền thống được làm từ lá gai cũng là món ăn không thể thiếu khi vào ngày lễ ở miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm. Bánh ít lá gai Cù Lao Chàm có vỏ bánh mỏng với màu xanh sẫm, bên trong là nhân bánh bóng vàng, có vị ngọt thanh.

Cua đá Cù Lao Chàm
Bánh ít lá gai  là món ăn đặc sản thường có trong các đám giỗ ngày xưa nhưng nay ở đảo đã bày bán khắp nơi

Ngoài những đặc sản trên vẫn còn rất nhiều món như rau rừng, rong biển, bánh xu xuê, bào ngư, yến xào…Những món đặc sản này đa số đều xuất hiện ở miếu vào ngày giỗ tổ. Nếu bạn đến không đúng vào dịp giỗ có thể thưởng thức các món ăn đặc trưng này qua một trong những nhà hàng được nhiều du khách yêu thích dưới đây.

+ Nhà hàng Trường Kép Cù Lao Chàm

 • Địa chỉ: Bãi Ông, xã Tân Hiệp, đảo Cù Lao Chàm, TP.Hội An
 • Mức giá: từ 40 – 200k
 • Điện thoại: 093 499 53 68

+ Nhà hàng Dân Trí Cù Lao Chàm

 • Địa chỉ: Cầu cảng bãi Làng, xã Tân Hiệp, đảo Cù Lao Chàm, TP.Hội An
 • Mức giá: từ 40 – 200k
 • Điện thoại: 090 646 00 30
nhà hàng Cù Lao Chàm
Nhà hàng được nhiều du khách chọn nghỉ ngơi sau khi ở miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm.

+ Nhà hàng Bảo Vân

 • Địa chỉ: XF6X+66J, thuộc Bãi Ông, xã Tân Hiệp, đảo Cù Lao Chàm, TP.Hội An
 • Giá: Từ 50.000vnđ
 • Điện thoại: 097 877 39 95

+ Nhà hàng Sunbay

 • Địa chỉ: Bãi Lăng, xã Tân Hiệp, đảo Cù Lao Chàm, TP.Hội An
 • Giá: Từ 120,000 vnđ
 • Điện thoại: 0898 982 509

Gợi ý các homestay gần miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm

Sau khi ăn uống no nê, bạn muốn tìm một nơi lưu trú để tiếp tục hành trình khám phá Cù Lao Chàm vào ngày mai. Hãy để Asia-Park chia sẻ với bạn các homestay gần miếu tổ nghề Yến dưới đây.

 – Ngô Khánh Homestay

 • Địa chỉ: Bãi Hương, xã Tân Hiệp, đảo Cù Lao Chàm, TP.Hội An
 • SĐT: 096 977 24 26

Ngô Khánh Homestay, nằm tại khu vực Bãi Hương rất gần với miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm.Homestay này được thiết kế theo phong cách nhà dân, mang lại cảm giác gần gũi và ấm áp.

Ngô Khánh Homestay Cù Lao Chàm
Ngô Khánh là một trong những homestay được nhiều du khách yêu thích

Vị trí của homestay cho phép bạn dễ dàng dạo bộ ra biển ngay trong tầm tay. Từ đây, bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp bình dị và hoang sơ của Cù Lao Chàm.

– Hạnh Ly Homestay

 • Địa chỉ: Bãi Hương, xã Tân Hiệp, đảo Cù Lao Chàm, TP.Hội An
 • SĐT:  036 936 5004

Nếu bạn muốn tránh khu vực đông đúc như Bãi Làng hay Bãi Ông, hãy đến homestay Hạnh Ly gần miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm ở bãi Hương.

 Hạnh Ly Homestay Cù Lao Chàm
Phòng ở homestay Hạnh Ly rất xinh xắn, thoáng mát

Homestay này nằm ngay trên mặt đường chính, rộng rãi và thoáng mát. Hạnh Ly cung cấp đầy đủ dịch vụ lưu trú, giặt ủi, ăn uống và nhiều hơn nữa. Homestay cũng cung cấp các dịch vụ câu cá và lặn ngắm san hô với giá rất rẻ.

– Công Mẫn Homestay

 • Địa chỉ: Bãi Hương, xã Tân Hiệp, đảo Cù Lao Chàm, TP.Hội An
 • SĐT: 0868 430 822

Công Mẫn Homestay được xem là một trong những homestay nằm trong top các homestay có lượt book nhiều nhất nằm gần miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm.

Công Mẫn Homestay Cù Lao Chàm
Công Mẫn là sự lựa chọn tuyệt vời của các cặp đôi

 Ngoài dịch vụ lưu trú qua đêm, homestay còn tổ chức các hoạt động sôi nổi mà du khách rất yêu thích. Đó bao gồm ăn uống, thuê thuyền để lặn ngắm san hô, câu cá và câu mực cùng người dân. Đặc biệt, gói trải nghiệm đốt lửa trại về đêm cũng rất hấp dẫn với mức giá hợp lý.

– Monkey Homestay

 • Địa chỉ: Bãi Làng, xã Tân Hiệp, đảo Cù Lao Chàm, TP.Hội An
 • SĐT: 098 576 38 64

Nếu bạn không thích ở gần các homestay ở miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm thì hãy đến ngay với Monkey. Một homestay kết hợp nhà hàng và quán bar tại bãi Làng đang trở thành điểm lưu trú phổ biến.

Bạn có thể thưởng thức các loại cocktail, bia và nước ép trái cây ngon lành được phục vụ tận nơi.

Monkey Homestay Cù Lao Chàm
Chiếc view ngắm hoàng hôn xịn xò ở Monkey Homestay

Với phong cách hiện đại, Monkey tạo ấn tượng bởi không gian nghỉ dưỡng lý tưởng. Phòng mới xây dựng, mới mẻ và sạch sẽ, đặc biệt có view ngắm biển tuyệt đẹp. Tầng thượng của homestay có tiểu cảnh đẹp, thu hút giới trẻ đến sống ảo.

Miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm và một số lưu ý cần biết

Cũng giống như các địa điểm du lịch khác trên đảo, khi đến mỗi điểm đều có những lưu ý riêng. Và điểm tham quan miếu tổ Nghề Yến cũng vậy. 

 • Khi tham quan miếu, bạn không cần mặc quá kín đáo, nhưng hãy đảm bảo trang phục lịch sự. Điều này thể hiện sự tôn trọng đối với các vị thần và mang đến vẻ đẹp học thức.
 • Đến với miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm hãy ăn nói nhẹ nhàng và lịch sự. Lưu ý tuân thủ các quy định được đề cập tại miếu.
 • Bạn muốn tham gia các hoạt động vào ngày lễ giổ Tổ hãy liên hệ với homestay hoặc người dân nơi đây để được hướng dẫn tham gia.
miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm
Hãy giữ im lặng và trật tự khi đến với miếu tổ
 • Theo kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm của Asia-Park hãy chú ý đến các khu vực không được phép chụp hình.
 • Nếu bạn muốn trải nghiệm sự náo nhiệt và khám phá nét văn hóa đặc sắc, hãy sắp xếp lịch tham quan vào ngày giỗ tổ.
 • Bạn chưa từng đến Đà Nẵng – Hội An du lịch, cách tốt nhất nên đặt tour Cù Lao Chàm để tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhé.

>>> Xem thêm: Tour ghép Cù Lao Chàm

Một số câu hỏi về miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm

Với công trình kiến trúc cổ xưa và lễ hội đặc sắc về nghề Yến. Nên miếu tổ cũng nhận được rất nhiều câu hỏi của du khách. Dưới đây là những câu hỏi mà Asia-Park nhận được nhiều nhất.

+ Có cần dâng lễ khi đến miếu tổ Nghề Yến

Tùy vào du khách đến miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm với mục đích gì. Nếu đến tham quan thì không cần dâng lễ. Chỉ có các du khách làm nghề khai thác yến trên cả nước đều thường về đây ngày giỗ mùng 10 tháng 3 âm lịch, để dâng lễ và cầu mong một mùa Yến bội thu.

miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm
Những du khách làm nghề khai thác yến khắp nơi về dân lễ

+ Miếu tổ Nghề Yến do ai quản lý?

Miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm được quản lý bởi người dân địa phương. Các hoạt động và công việc quản lý miếu tổ Nghề Yến thường được tổ chức và thực hiện bởi các nhóm tôn giáo, hội đồng hương, và cộng đồng dân cư trong khu vực.

miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm
Miếu tổ được người dân trên làng bảo vệ và chăm non

+ Đến miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm nên mặc đồ gì?

Cũng là nơi thờ cúng các thần linh bạn nên chọn những trang phục lịch sự, kín đáo một chút để thể hiện sự tôn trọng.

 Ghé thăm miếu tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm là cơ hội để du khách chiêm ngưỡng các di tích cổ xưa cũng như hiểu sâu hơn về nghề làm Yến. Bạn cũng có thể mua thêm một ít Yến để ủng hộ và cảm thông cho sự vất vả của ngư dân trên đảo. Nhớ note lại những lưu ý khi đến với miếu nghề Yến để có chuyến tham quan đầy ý nghĩa và trọn vẹn nhé.

Thiên – asia-park.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *