Nhà cổ Đức An Hội An

Nhà cổ Đức An Hội An – Nơi ghi dấu hơn 200 năm lịch sử

Nhà cổ Đức An Hội An là một trong những ngôi nhà cổ nổi tiếng ở phố cổ. Mặc dù trải qua hơn 200 năm lịch sử, nhưng nhà cổ Đức An vẫn giữ được nét đẹp vẹn nguyên vốn có. Trở thành địa điểm hấp dẫn du khách ghé thăm.  Để hiểu hơn về công trình này hãy tham khảo bài viết dưới đây từ Asia-Park.vn.

Nhà cổ Đức An Hội An
Tìm hiểu chi tiết về ngôi nhà cổ Đức An ở Hội An

Giới thiệu về nhà cổ Đức An Hội An

Ngoài cây cầu Nhật Bản hay bờ sông Hoài thơ mộng,… thì nhà cổ Đức An còn là một trong những điểm đến đáng được khám phá tại khu phố cổ.

– Nhà cổ Đức An ở đâu?

Nhà cổ Đức An tọa lạc tại số 129 đường Trần Phú, phường Minh An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây cách Chùa Cầu khoảng 100 mét và nằm ngay trung tâm phố cổ Hội An nên thường được rất nhiều du khách ghé qua để tham quan và chụp hình.

Nhà cổ Đức An Hội An
Nhà cổ Đức An nằm ở 129 Trần Phú, phường Minh An, Hội An

– Mấy giờ nhà cổ Đức An Hội An mở cửa?

Nhà cổ Đức An ở phố cổ Hội An mở cửa từ 8h00 sáng đến 17h00 chiều từ thứ hai đến Chủ nhật, kể cả lễ, Tết.

Nhà cổ Đức An Hội An
8h00 – 17h00 là khoảng thời gian mà nhà cổ Đức An mở cửa chào đón du khách

Du khách có thể đến tham quan nhà cổ vào bất kỳ thời điểm nào trong khung giờ mở cửa này. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Hội An, thời điểm lý tưởng nhất để tham quan nhà cổ là vào buổi sáng hoặc chiều tối. Đây là khoảng thời gian mát mẻ và trong lành nhất của khu phố. 

Nhà cổ Đức An Hội An và nguồn gốc tên gọi

 Không chỉ là ngôi nhà cổ bình thường mà Đức An còn là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu mang đậm dấu ấn lịch sử cổ xưa.

– Nhà cổ đức An được xây dựng vào năm nào? 

Nhà cổ Đức An phố cổ Hội An được xây dựng vào năm 1830, dưới thời vua Minh Mạng nhà Nguyễn. 

Nhà cổ Đức An Hội An
1830 là năm mà ngôi nhà cổ Đức An được xây dựng

Ngôi nhà được xây dựng bởi cụ tổ họ Phan và ban đầu được dùng làm nhà ở cho gia đình. Sau đó, nhà cổ Đức An Hội An được sử dụng làm hiệu buôn bán và trở thành một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất tại phố cổ.

– Ý nghĩa tên gọi nhà cổ Đức An 

Sự kết hợp giữa hai chữ “Đức” và “An” tạo nên ý nghĩa tổng thể là “sống một cuộc sống đạo đức, lương thiện và bình an”. Đây là mong muốn chung của mọi người và cũng là triết lý sống mà gia chủ nhà cổ Đức An Hội An luôn hướng đến.

Nhà cổ Đức An Hội An
Hình ảnh ngôi nhà cổ Đức An thông qua màn ảnh nhỏ

Ngoài ra, tên gọi “Đức An” còn chứa đựng một ý nghĩa lịch sử và văn hóa đặc biệt đối với Hội An. Vào thế kỷ 18 và 19, Hội An đã trở thành một trong những thương cảng sầm uất nhất, thu hút nhiều thương nhân từ khắp nơi trên thế giới. 

Nhà cổ Đức An Hội An
Nhà cổ Đức An thời xưa là một thương cảng sầm uất và nhộn nhịp nhất khu phố cổ

Trong bối cảnh xã hội đầy biến động của thời đó, việc gìn giữ đạo đức và sống một cuộc sống bình an trở thành điều vô cùng quan trọng. Do đó, việc đặt tên “Đức An” cho ngôi nhà thể hiện mong muốn của gia chủ về việc góp phần xây dựng một xã hội Hội An văn minh, liêm chính và thịnh vượng.

>>>Xem thêm: Phố đèn lồng Hội An – Điểm check-in lung linh, lãng mạn

Giá vé nhà cổ Đức An Hội An bao nhiêu?

Nhà cổ Đức An là một trong những địa điểm tham quan tại khu phố cổ bắt buộc du khách phải mua vé.

Giá vé tham quan phố được thể hiện như sau:

 • + Người Việt Nam: 80.000 vnđ/vé/người
 • + Khách quốc tế: 120.000 vnđ/vé/người
Nhà cổ Đức An Hội An
Vé tham quan phố cổ Hội An mà bạn cần mua để tham quan nhà cổ Đức An

Đây là mức giá tham quan chung cho các quần thể phố cổ. Với giá vé này bạn sẽ được tham quan nhà cổ Đức An cùng với 2 địa điểm khác. Không những thế mà còn được tham gia vào các trò chơi dân gian hay chương trình biểu diễn đường phố diễn ra từ 19:00 – 20:30 hàng ngày.

Các giai đoạn lịch sử của nhà cổ Đức An Hội An

Để có được một ngôi nhà cổ khan trang như ngày hôm nay rất ít ai biết ngôi nhà cổ này đã trải qua những thời kỳ khó khăn như thế nào.

– Nhà cổ Đức An vào cuối thế kỷ XIX

Cuối thể kỷ XIX, hiệu sách Đức An do cụ tổ đời thứ 3 lập nên hiệu sách chuyên bán các cuốn sách Hán Nôm hay văn phòng phẩm. Đây chính là hiệu sách độc nhất tại phố cổ Hội An tỉnh Quảng Nam thời bấy giờ. 

Sự ra đời của nhà sách Đức An Hội An đã thu hút rất nhiều nhà yêu nước như: Huỳnh Thúc Kháng, Trần Quý Cáp đến để tìm kiếm các đầu sách mang nội dung về tư tưởng tiến bộ. 

Nhà cổ Đức An Hội An
Hình ảnh nhà sách Đức An vào những năm cuối thế kỷ XIX

Đến năm 1908 một phong trào chống thuế sôi nổi tại Quảng Nam và các tỉnh miền Trung bị thất bại. Triều đình Huế đối mặt với sự khủng bố còn cụ Trần Quý Cáp đã bị tử hình tại Khánh Hòa. Từ đó, nhà sách Đức An đã tạm thời dừng hoạt động.

– Nhà cổ Đức An Hội An từ năm 1908 – 1923

Sau thất bại của phong trào chống thuế ở Quảng Nam và các tỉnh miền Trung vào năm 1908, hiệu sách Đức An, nơi hoạt động trước đó buộc phải đóng cửa. Từ đó hiệu thuốc Bắc ra đời.

Nhà cổ Đức An Hội An
Năm 1908 hiệu sách Đức An đã trở thành hiệu thuốc Bắc

 Đây chính là nơi hoạt động của nhiều nhà yêu nước như Cao Hồng Lãnh, Trần Quý Cáp,… vào những năm 1923. Họ bí mật gặp gỡ, bàn bạc chiến lược, in ấn và lưu hành sách báo tiến bộ, góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước và ý thức đấu tranh cho độc lập dân tộc trong nhân dân.

– Nhà cổ Đức An Hội An từ năm 1927 – Năm 1930

Đến năm 1927, Cao Hồng Lãnh – người con sinh ra tại nhà cổ Đức An, cũng là nhà yêu nước. Ông đã thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên Hội An ngay trong ngôi nhà cổ của mình. 

Từ đó, nhà cổ Đức An Hội An trở thành điểm họp bàn, truyền đơn và soạn thảo bản kế hoạch cho việc thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Quảng Nam.

Nhà cổ Đức An Hội An
Nhà cổ Đức An trở thành nơi thành lập hội Việt Nam cách mạng thanh niên ở Hội An

Đồng thời, từ sự kiện này, phong trào cách mạng ở Hội An đã bắt đầu theo đuổi tư tưởng Mác-Lênin và ý chí cứu nước của Nguyễn Ái Quốc. Đến năm 1930, nhà cổ Đức An Hội An tiếp tục là nơi duy trì vai trò trung tâm cho việc liên lạc và tổ chức các cuộc họp của Đảng.

Nhà cổ Đức An hiện nay đã trở thành một địa điểm văn hóa và du lịch nổi tiếng tại Hội An. Du khách đến đây có thể tham quan kiến trúc cổ kính, tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của địa phương.

>>> Xem thêm: Giới thiệu phố cổ Hội An – Khu phố di sản thế giới UNESCO

Thời điểm nào thích hợp để ghé thăm nhà cổ Đức An Hội An

Nhà cổ Đức An là một điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Hội An.Là địa điểm tham quan trong nhà nên bạn có thể ghé thăm vào bất cứ lúc nào, dù là trong mùa mưa hay mùa khô. Tuy nhiên, mùa khô được xem là thời điểm lý tưởng nhất để vui chơi và khám phá ngôi nhà cổ này.

Nhà cổ Đức An Hội An
Mùa khô là thời điểm lý tưởng nhất để vi vu quanh phố cổ Hội An

Mùa khô mang đến không khí trong lành và mát mẻ cho thành phố cổ Hội An, làm cho việc di chuyển trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Điều này không chỉ tạo điều kiện tốt cho việc khám phá nhà cổ Đức An Hội An mà còn mở ra cơ hội cho du khách khám phá các điểm tham quan khác trên con đường phố cổ. 

Mùa khô cũng là thời điểm tuyệt vời để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của Hội An qua các bức hình sống động.

Đường đi và phương tiện di chuyển đến nhà cổ Đức An Hội An từ Đà Nẵng?

Mặt dù không phải là địa điểm mới nhưng có một số ít người lại không biết về ngôi nhà cổ này. Theo hướng dẫn di chuyển chi tiết dưới đây sẽ giúp du khách lần đầu tiên đến Đà Nẵng để bắt đầu hành trình khám phá Hội An.

– Đến nhà cổ Đức An có những tuyến đường nào?

Để đến được nhà cổ Đức An Hội An thì trước hết du khách phải đến được phố cổ Hội An. Đường đến phố cổ không qua gần và cũng không quá xa. Với sự tân trang đường mới nên hiện các tuyến đường đến phố cổ Hội An cũng khá dễ đi. 

Nhà cổ Đức An Hội An
Đường đi từ Đà Nẵng – phố cổ Hội An theo google map

Theo kinh nghiệm du lịch Hội An, hiện có 4 tuyến đường chính nhưng trong đó chỉ có 2 tuyến đường là được chọn nhiều nhất. Cụ thể:

 • Tuyến 1: Từ Đà Nẵng đến con đường Trường Sa – Võ Nguyên Giáp – Lạc Long Quân. Sau đó rẽ trái ở cây đèn xanh đèn đỏ thứ 2 là vào Hội An.
 • Tuyến 2: Đi theo QL1A để đến đường Vĩnh Điền –  đường Huỳnh Thúc Khánh. Dọc theo con đường này là đến nơi.

– Phương tiện thích hợp để đi đến nhà cổ Đức An Hội An

Xe máy, Taxi v xe ô tô là ba phương tiện phổ biến nhất được du khách lựa chọn để bắt đầu chuyến hành trình du lịch Hội An.

 • Xe ô tô

Nếu đây là lần đầu tiên bạn và gia đình đến Hội An, hãy thuê xe ô tô. Giá dao động khoảng 300.000đ đến 700.000đ mỗi chiều. Sử dụng dịch vụ này, du khách sẽ tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm đường đi. Đồng thời cũng có nhiều thời gian hơn để khám phá những địa danh đẹp của Hội An.

Nhà cổ Đức An Hội An
Xe máy – Phương tiện được du khách lựa chọn khi du lịch
 • Xe máy

Xe máy là lựa chọn lý tưởng cho những ai đam mê du lịch phượt. Giá thuê xe máy thường dao động từ 80.000đ đến 150.000đ, tùy thuộc vào loại xe và thời gian thuê. Với xe máy, bạn có thể dễ dàng kết hợp khám phá nhà cổ Đức An Hội An với các địa điểm khác ở Hội An mà không bị ràng buộc bởi lịch trình.

 • Xe Taxi

Taxi là một trong những phương tiện phổ biến ở Đà Nẵng được nhiều người tin chọn nhất. Với giá 300.000đ/chiều – 400.000đ/chiều. Giá thuê đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào số lượng chỗ ngồi mà du khách đặt.

Nhà cổ Đức An Hội An
Du khách chọn taxi làm phương tiện di chuyển cho hành trình du lịch

 Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn đi xe buýt. Mặc dù hình thức thức này khá mất thời gian và phụ thuộc. Còn nếu để dễ dàng thăm thú và tham quan phố cổ Hội An một cách trọn vẹn nhất thì hãy lựa chọn hình thức đi tour bạn nhé!

Nhà cổ Đức An Hội An có gì mà khiến du khách thích mê?

Dù chỉ là ngôi nhà cổ đơn sơ, mộc mạc nằm giữa trung tâm thành phố Hội An nhưng ngôi nhà cổ này vẫn thu hút rất nhiều sự quan tâm từ du khách. Lý do vì sao?

– Ngôi nhà mang nét kiến trúc cổ độc đáo

Trải qua hàng trăm năm, ngôi nhà cổ này vẫn giữ nguyên được những đặc trưng về kiến trúc độc đáo ban đầu. 

Với diện tích cả căn nhà khoảng 280m2 và chiều rộng tầm 7m. Phía trước mặt tiền đường Trần Phú được xây dựng với hệ thống 3 cửa bao gồm: Cửa chính ở giữa và 2 cửa sổ lớn ở hai bên.

Nhà cổ Đức An Hội An
Nét kiến trúc cổ kính của nhà cổ Đức An thành phố Hội An

Nhà cổ Đức An Hội An được chia thành 2 gian chính. Gian đầu tiên sau khi bước vào được sử dụng để buôn bán và là khu vực tiếp đón du khách cũng như người quen ghé thăm. Gian còn lại là nơi sinh hoạt chính của cả gia đình. 

Kết cấu của ngôi nhà được xây dựng toàn bộ từ gỗ kiềng kiềng và được lợp bằng ngói âm dương giống hệt các ngôi nhà cổ khác ở Hội An. Mục đích là để đảm bảo tính chắc chắn và bền vững theo thời gian.

>>> Xem thêm: TOP 25 quán mì quảng Hội An thơm ngon đậm vị cực cuốn

– Nhà cổ Đức An với nhiều góc sống ảo ấn tượng 

Nhà cổ Đức An Hội An nằm giữa lòng phố cổ là một điểm check-in “sống ảo” độc đáo thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. 

Nhà cổ Đức An Hội An
Nhà cổ Đức An – Điểm check in sống ảo khiến du khách thích mê

Với bức tường vàng, mái ngói âm dương và những ô cửa sổ gỗ mộc mạc,… Mỗi góc nhỏ tại nhà cổ Đức An đều có thể trở thành background lý tưởng cho những bức ảnh “sống ảo” đậm chất hoài cổ và vintage.

Các địa điểm tham quan khác gần nhà cổ Đức An Hội An

Chỉ mất khoảng 30 phút là có thể khám phá hết ngôi nhà cổ này rồi. Thời gian còn lại bạn có thể dạo chơi và tham quan các địa điểm nổi tiếng khác ở phố cổ.

– Chùa Cầu Nhật Bản 

 • Địa chỉ: 186 Trần Phú, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam

Chùa Cầu – Điểm đến du lịch không thể bỏ qua ở Hội An, luôn thu hút sự chú ý của du khách bởi kiến trúc độc đáo và lịch sử phong phú. Địa điểm này cách nhà cổ Đức An Hội An khoảng 5 phút đi bộ nên bạn có thể kết hợp để tham quan.

Mái che được chế tạo từ gỗ với các hoa văn độc đáo phản ánh nét đẹp kiến trúc truyền thống của Nhật Bản. Có lẽ điều đặc biệt của cây cầu này là phong cách thiết kế bắt qua dòng sông Hoài. 

Chùa cầu Hội An
Du khách chọn chùa Cầu là điểm check in lý tưởng trong chuyến du lịch

Trải qua hàng trăm năm lịch sử, giờ đây cây cầu này đã trở thành một biểu tượng đặc trưng của du lịch Hội An, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

– Nhà cổ Tấn Ký 

 • Địa chỉ: 101 Nguyễn Thái Học, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam

Dọc theo con đường dẫn vào nhà cổ Đức An Hội An, du khách sẽ bị cuốn hút bởi ngôi nhà cổ Tấn Ký – một biểu tượng của lịch sử và văn hóa trong khu phố cổ này.

Nhà cổ Tấn Ký Hội An
Tìm hiểu về ngôi nhà cổ Tấn Ký – Ngôi nhà cổ nhất và tồn tại lâu nhất ở Hội An

Trong quá khứ, nhà cổ Tấn Ký đã từng là điểm đến của nhiều quan chức và các nhà lãnh đạo cấp cao. Đây cũng là ngôi nhà cổ đầu tiên tại Hội An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1990.

Đến nhà cổ Tấn Ký ngoài việc tìm hiểu về lịch sử của Hội An thì đây cũng là nơi được lựa chọn để check-in nhiều nhất.

– Chợ Hội An 

 • Địa chỉ: 19 Trần Phú, phường Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam

Nếu du khách muốn thưởng thức các món ăn đặc sản của Hội An dĩ nhiên là không thể bỏ qua chợ Hội An. Địa điểm này cách nhà cổ Đức An Hội An khoảng 10 phút đi bộ.

Chợ Hội An
Khám phá khu chợ ẩm thực Hội An trong hành trình du lịch

Khi đặt chân đến chợ Hội An, bạn sẽ được trải nghiệm một thế giới ẩm thực đa dạng và phong phú. Các món ăn đặc trưng của Hội An như cao lầu, mì quảng, hoành thánh, nem nướng, bánh vạc, bánh xèo, … Tất cả đều mang đến hương vị thơm ngon hấp dẫn du khách.

Ngoài ra, với những hoạt động diễn ra hàng ngày tại khu chợ cũng đủ để du khách cảm nhận được phần nào về cuộc sống người dân địa phương. 

>>> Xem thêm: Tour Hội An 1 ngày từ Đà Nẵng kết hợp Ngũ Hành Sơn chỉ 300k

Những lưu ý cần nắm khi tham quan nhà cổ Đức An Hội An

Nhà cổ Đức An là một trong những hình ảnh tiêu biểu của phố Hội vì thế mà khi tham quan bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Hãy mặc trang phục lịch sự và gọn gàng để phù hợp với không khí trang trọng của những ngôi nhà cổ, thể hiện sự tôn trọng với di sản văn hóa.
 • Khi vào thăm quan, vui lòng giữ im lặng và tránh gây ồn ào để không làm phiền người khác.
 • Tôn trọng không gian nhà cổ Đức An Hội An bằng cách tránh chen lấn, xô đẩy và không xả rác bừa bãi.
Nhà cổ Đức An Hội An
Những lưu ý quan trọng mà du khách không nên bỏ qua khi đến nhà cổ Đức An
 • Để bảo vệ các tài sản cổ vật và không làm hỏng không gian, vui lòng không tự ý xê dịch đồ đạc hoặc sờ vào các vật dụng mà không có sự cho phép.
 • Trước khi vào nhà cổ, hãy xin phép chủ nhà và chào hỏi một cách lịch sự.
 • Đi xe đạp, xích lô hoặc dạo bộ là những lựa chọn phù hợp nhất khi tham quan Hội An. Hãy chú ý giữ gìn xe cẩn thận và tuân thủ luật giao thông địa phương khi di chuyển.

Qua đây chắc hẳn du khách sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về ngôi nhà cổ Đức An Hội An. Với những gì mà Asia-Park.vn chia sẻ, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn và gia đình bạn trong chuyến khám phá khu phố Hội An sắp tới nhé!

Như Ý – Asia-Park.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *