Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm đầy đủ thông tin từ A đến Z

Cù Lao Chàm nổi tiếng là một trong những hòn đảo hoang sơ thu hút du khách trong những năm gần đây. Bài viết giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm từ Asia Park.vn sẽ review chi tiết về hòn đảo này ở đâu? Có gì hấp dẫn? cho bạn tham khảo.

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Tìm hiểu chi tiết về hòn đảo nổi tiếng Hội An mang tên Cù Lao Chàm

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm ở đâu, có gì?

Đà Nẵng – Hội An có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn, một trong số đó không thể bỏ qua là đảo Cù Lao Chàm. Đây là hòn đảo khá hoang sơ được nhiều du khách lựa chọn để du lịch.

– Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm thuộc tỉnh nào?

Cù Lao Chàm là một hòn đảo nằm tại xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Hòn đảo này cách đất liền khoảng 15 km, cách Hội An 20 km và cách thành phố Đà Nẵng khoảng 45 km.

Với hình dạng như một cánh cung khổng lồ, trải dài giữa biển khơi rộng lớn bao gồm 8 đảo: Hòn Lao, hòn Dài, hòn Mồ, hòn Khô Mẹ, hòn Khô Con, hòn Lá, hòn Tai và hòn Ông. 

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Cù Lao Chàm là hòn đảo thuộc Xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An

Các bài giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm cho biết: Hòn đảo này không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp tự nhiên hoang sơ, không khí trong lành. Nơi đây còn là điểm đến lý tưởng cho du khách muốn khám phá văn hóa và lịch sử của địa phương.

– Nguồn gốc tên gọi Cù Lao Chàm?

Qua hồi ký và bút ký của các lái buôn phương Tây cũng như các nhà truyền giáo giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm. Hòn đảo này đã được ghi chép dưới nhiều dạng tên khác nhau theo mẫu tự Latinh như: Pulociam, Pulaucham, hay Polochiam. 

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Tìm hiểu nguồn gốc tên gọi Cù Lao Chàm qua bút ký của các lái buôn phương Tây

Người Trung Hoa gọi nó là Tiêm Bích La  hoặc Chiêm Bất Lao. Còn người Việt thì gọi là Cù lao Chàm, mang ý nghĩa là “đảo của người Chàm” hoặc “đảo có dân Chàm ở”. “Cù lao” cũng là từ được vay mượn từ ngôn ngữ Mã Lai, có ý nghĩa là “hòn đảo”.

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm và những điểm đặc biệt gây ấn tượng

Với vị trí nằm tách biệt với đất liền nên hòn đảo Cù Lao Chàm sở hữu nhất nhiều điều đặc biệt, hấp dẫn du khách.

– Cù Lao Chàm là hòn đảo hoang sơ, yên bình

Mặc dù du lịch Cù Lao Chàm mới được khai thác trong những năm trở lại đây, chưa đầu tư về du lịch. Nhưng hòn đảo này vẫn giữ được nét hoang sơ, bình yên vốn có của nó.

Tất cả đều được thể hiện qua những bãi biển xanh sạch đẹp, làn không khí trong lành, ít dân cư sinh sống.

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Cù Lao Chàm vốn hoang sơ và yên bình thích hợp cho du khách du lịch

Khác với sự nhộn nhịp của các khu du lịch khác. Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm sẽ mang lại cho du khách một cái nhìn tổng hơn về mức độ yên bình của vùng đất này.

Vì thế nên hòn đảo này trở thành điểm đến lý tưởng để thư giãn và tận hưởng một mùa hè vô cùng ý nghĩa.

– Nơi hội tụ nhiều địa điểm văn hoá lịch sử 

Cù Lao Chàm có bề dày lịch sử lâu đời, là nơi lưu giữ nhiều di tích văn hóa lịch sử của người Chăm và Sa Huỳnh. Đến đây, du khách có cơ hội tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của đảo cũng như những nét văn hóa của người địa phương.

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Các di tích lịch sử thời xa xưa đều được tồn tại ở vùng đất Cù Lao Chàm

Bên cạnh đó, trên hòn đảo này cũng là nơi hội tụ nhiều điểm đến linh thiêng như: Chùa Hải Tạng, miếu tổ nghề Yến, Giếng cổ Chăm – Pa,…

Vậy nên, nếu có cơ hội đến với hòn đảo Cù Lao Chàm, du khách tuyệt đối không thể bỏ qua cơ hội tham quan các điểm này nhé!

– Cù Lao Chàm là một hòn đảo không túi ni lông 

Hòn đảo không có túi ni lông là những gì được nhắc đến khi giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm. Đó cũng chính là lý do mà khi đến đây, bạn sẽ rất khó để tìm ra những rác thải, những túi ni lông được xã trên biển. Thay vào đó là những loại túi được tái chế từ giỏ tre,… 

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Cù Lao Chàm nổi tiếng với phương châm hòn đảo không túi ni lông

Từ đó mà biển ở Cù Lao Chàm luôn xanh ngắt, nước trong lành và sạch. Là cơ hội để cho các rạn san hô phát triển và vô vàng sinh vật biển quý hiếm tập trung. 

– Cù Lao Chàm là một khu dự trữ sinh quyển thế giới 

Năm 2009, Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới với diện tích khoảng 15 km2. 

Các chuyên gia khi giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm nói rằng: Cù Lao Chàm là minh chứng điển hình về sự kết nối và hài hòa giữa thiên nhiên và con người.

Với khoảng 500 loài thực vật thuộc 5 ngành, 50 bộ và 105 họ, cùng với 52 loài chim thuộc 24 họ và 12 bộ. Trong đó có 7 loài quý hiếm có giá trị bảo tồn.

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Cù Lao Chàm được mệnh danh là khu dự trữ sinh quyển thế giới

Các rạn san hô, cỏ biển và rong biển được người dân Cù Lao Chàm bảo tồn khá tốt cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ.

Cùng với đó, hoạt động nghiên cứu khoa học đang được đẩy mạnh, nhằm bảo vệ và tái tạo các loài đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

– Nơi hội tụ các bãi tắm đẹp 

Các bãi tắm có lẽ là điểm nổi bật nhất khi giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm. Hiện hòn đảo này sở hữu 8 bãi tắm tuyệt đẹp như: Bãi Chồng, Bãi Hương, Bãi Xếp và Bãi Ông,… Mỗi bãi biển mang đến cho du khách một trải nghiệm riêng.

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Cù Lao Chàm là hòn đảo sở hữu với vô số bãi tắm đẹp

Khi đặt chân đến đây, du khách sẽ được thả mình vào làn nước trong xanh, tận hưởng khoảnh khắc thư giãn và tham gia các trò chơi trên biển như: Lặn biển, ngắm san hô, đi bộ dưới biển,….

Bên cạnh việc vui chơi dưới biển, du khách hãy tranh thủ chụp cho mình những bức sống ảo với những view “triệu đô” tại bãi tắm Cù Lao Chàm bạn nhé!

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm và lịch sử của đảo

Hòn đảo Cù Lao được biết đến là di tích văn hoá, lịch sử gắn liền với quá trình hình thành và phát triển đô thị cảng Hội An xưa.

Khi bước đến hòn đảo này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những di tích cổ còn sót lại ở nền văn hoá Sa Huỳnh, Chăm Pa. Thậm chí là những công trình được tồn tại qua hàng trăm thế kỷ. 

Những thông tin giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm được viết rằng: Tháng 10, năm 2003 khu bảo tồn Cù Lao Chàm được thành lập. 

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Hình dáng hòn đảo Cù Lao Chàm hiện nay rất xinh tươi và yên bình

Năm 2007, Cù Lao Chàm được ghi nhận là 1 trong 15 khu bảo tồn thiên nhiên biển của Việt Nam.

Mãi cho đến 19.05.2009 nhận thức được giá trị sinh thái và những di tích có tuổi đời hàng trăm năm. Cù Lao Chàm được UNESCO đã công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Kể từ khi được trở thành khu dự trữ sinh quyển thế giới. Hòn đảo Cù Lao Chàm đã luôn đầu tư các dịch vụ để phát triển du lịch. Điều này đã thúc đẩy nhiều du khách ghé thăm.

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm giờ mở cửa và giá vé

Cù Lao Chàm là khu du lịch sinh thái nằm khá xa đất liền. Do đó, du khách cần phải tìm hiểu trước thông tin về giờ mở cửa và giá vé trước khi lên kế hoạch. Điều này giúp du khách có thể sắp xếp thời gian và lên kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý.

– Giờ mở cửa

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm không quy định về giờ mở cửa nhưng để đến được Cù Lao Chàm. Nhưng du khách cần chú ý đến thời gian di chuyển của cano/thuyền gỗ.

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Không gian tại khu du lịch Cù Lao Chàm khá yên bình
 • Cano: Xuất phát vào khoảng: 8h sáng (chuyến đi) – 14h00 (chuyến về). 
 • Thuyền gỗ: Xuất phát khoảng 8h30 sáng (chuyến đi) – 12h30 (chuyến về).

Do đó, nếu bạn có kế hoạch du lịch trong ngày, hãy tranh thủ rời đảo vào lúc 1400 để lên cano/tàu gỗ về đất liền. Còn nếu ở lại qua đêm, thì hãy nhớ giữ trật tự để không gây phiền đến các người dân lưu trú trên đảo.

– Giá vé Cù Lao Chàm bao nhiêu? 

Muốn giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm bắt buộc du khách phải mua vé đến đó. Mỗi vé trị giá 100.000 vnđ. Trong đó 70.000 vnđ vé tham quan và 30.000 vnđ là phí sinh thái trên biển.

Mặc khác, vé tham quan Cù Lao Chàm đã nằm trong vé ca no. Do đó, nếu chọn hình thức đi ca no thì bạn sẽ không phải chi trả thêm bất kỳ chi phí nào để tham quan. Giá vé ca no như sau:

 • 350.000 vnđ/vé ca no khứ hồi cho du khách đi về trong ngày.
 • 400.000 vnđ/vé ca no khứ hồi cho du khách đi về ngày khác ngày.
Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Giá vé du lịch Cù Lao Chàm cho du khách muốn ghé chơi

Lưu ý rằng: Vé tham quan không bao gồm phương tiện di chuyển, dịch vụ lưu trú, ăn uống và các hoạt động vui chơi trên biển.

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm và kiểu thời tiết trên đảo

Cù Lao Chàm là hòn đảo thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa. Được chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. 

 • Mùa khô bắt đầu từ tháng 3 – Tháng 8:

Lúc này là lúc mà Cù Lao Chàm có nắng với nhiệt độ dao động từ 25 độ C – 30 độ C. Mặc dù trời nắng, nhưng nhờ vào những làn gió biển trên đảo đã làm cho nơi này trở nên mát mẻ hơn.

Từ đó mà hòn đảo Cù Lao Chàm rất thích hợp cho du khách thỏa sức vui chơi và trải nghiệm các hoạt động biển. Ngoài ra, giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm thời điểm này cũng là lúc để du khách lưu lại bộ sưu tập check in, sống ảo đẹp.  

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Thời tiết được nhấn mạnh nhất khi nhắc đến đảo Cù Lao Chàm
 • Mùa mưa sẽ bắt đầu vào tháng 09 – tháng 2 năm sau:

Khoảng thời gian này là lúc mà thời tiết Cù Lao Chàm cũng như Đà Nẵng – Hội An bước vào mùa mưa.

Mùa mưa trên đảo sẽ làm cho biển động, điều này gây khó khăn trong việc di chuyển đến đảo. Với điều kiện đặc điểm thời tiết vào thời điểm như thế này sẽ không thích hợp để du khách du lịch biển đảo.

>>> Xem thêm: Tour Cù Lao Chàm 1 ngày giá rẻ từ Đà Nẵng Hội An chỉ 440k

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm và những địa điểm nổi tiếng trên đảo

Nếu đây là lần đầu tiên mà du khách đến với hòn đảo Cù Lao thì trước hết hãy ghé tham quan những địa điểm nổi tiếng mà Asia Park.vn gợi ý dưới đây nhé!

– Giếng cổ Chăm Pa 

 • Địa chỉ: Nằm ở ngã ba khu dân xóm Cấp, Tân Hiệp, Cù Lao Chàm, Hội An

Giếng cổ Chăm Pa chắc hẳn là một điểm đến ấn tượng nhất khi giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm.  Mặc dù trải qua gần 200 năm lịch sử, Giếng Cổ Chăm Pa vẫn luôn giữ được nét đẹp vẹn nguyên theo phong cách thiết kế Cham – Pa. 

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Ghé thăm giếng cổ Cham Pa và kiểm chứng những lời đồn

Điều đặc biệt ở đây là nguồn nước từ giếng không bao giờ cạn. Bên cạnh đó còn rất nhiều câu chuyện lưu truyền về giếng này như: Uống nước tại giếng này sẽ thoát ế, hay không bị say sóng. Với những tin đồn này đã làm cho ngôi giếng này ngày càng được du khách biết đến. 

Vậy nên, nếu có cơ hội đi Cù Lao Chàm thì hãy ghé qua khu giếng này để kiểm tra lời đồn xem có đúng không nhé!

– Chợ Tân Hiệp 

 • Địa chỉ: Nằm trên Bãi Làng, X. Tân Hiệp, Cù Lao Chàm, Quảng Nam

Nhắc đến giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm chắc chắn không nên bỏ qua chợ Tân Hiệp. Đây được coi là nơi diễn ra nhiều hoạt động buôn bán sầm uất nhất của người dân.

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Chợ Tân Hiệp là khu chợ duy nhất trên hòn đảo Cù Lao

Chợ này được chia làm 2 khu vực chính là: Bên trong và bên ngoài. 

 • Bên trong chuyên bán các loại hải sản như: Tôm, mực,…
 • Khu vực bên ngoài chuyên bán những đồ trang sức, quà lưu niệm làm từ vỏ sò, ốc,… Và đặc sản địa phương.

– Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm 

 • Địa chỉ: Bãi Làng, Tân Hiệp, Cù Lao Chàm, Quảng Nam

Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm có lẽ là cái tên thường được nhắc đến khi giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm. Đây là một điểm đến lý tưởng cho du khách khám phá lịch sử, văn hóa và đời sống sinh vật biển.

Nơi này sẽ có tổng cộng 2 khu trưng bày:

 • Khu trưng bày đầu tiên tái hiện khung cảnh Cù Lao Chàm từ những hòn đảo lớn đến những hòn đảo nhỏ.
Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Hiểu sâu hơn về hòn đảo Hòn Lao khi ghé thăm khu bảo tồn thiên nhiên
 • Khu trưng bày thứ hai là không gian trưng bày các loài sinh vật biển quý hiếm như tôm hùm, rùa biển và nhiều loài khác. 

Ngoài ra, tại khu bảo tồn này, du khách cũng có cơ hội chiêm ngưỡng các vật dụng đi biển truyền thống của người dân địa phương, như: Ghe, thuyền thúng, áo tơi,… Những hình ảnh này mang lại cái nhìn sâu sắc về cuộc sống của ngư dân làng chài tại Cù Lao Chàm.

– Chùa Hải Tạng 

 • Địa chỉ: Xóm Cấm, Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Quảng Nam

Nếu giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm mà thiếu chùa Hải Tạng quả thật là một sự thiếu sót lớn. Ngôi chùa này là một tuyệt tác kiến trúc Phật Giáo được khởi công xây dựng vào năm 1958. 

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Rất đông du khách đến chùa Hải Tạng để cúng bái và cầu nguyện

Trải qua bao nhiêu biến cố, chứng kiến bao nhiêu cơn thịnh nộ của những trận gió lớn và cơn bão mạnh. Giờ đây, ngôi chùa này vẫn còn vẹn nguyên với nét đẹp cổ kính toát ra một không gian linh thiêng đáng được kính trọng. 

Vì là ngôi chùa duy nhất trên hòn đảo Cù Lao, nên nơi này thu hút rất nhiều người dân từ khắp nơi đến đây tìm sự bình an thông qua việc cúng bái và cầu nguyện.

– Eo gió Cù Lao Chàm 

 • Địa chỉ: Bãi Hương, Cù Lao Chàm, Quảng Nam

Eo gió là một mảnh đất bị lõm vào sâu trong đất liền. Đây được xem là nơi lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bình minh và hoàng hôn mà mỗi khi giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm đều nhắc đến. 

Khi ghé thăm vào buổi sáng sớm, du khách được thả mình vào không gian yên bình cùng ngắm bãi biển trong xanh ngắm bình minh. 

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Eo gió là một trong những điểm check in lý tưởng nhất tại hòn đảo Cù Lao

Với vẻ đẹp quyến rũ và thơ mộng, cảnh quan thiên nhiên trong xanh, không khí trong lành,… eo gió Cù Lao Chàm còn là điểm check in tuyệt vời mỗi khi du khách ghé chơi.

>>> Xem thêm: Review bãi Làng Cù Lao Chàm ở đâu, có gì hấp dẫn du khách?

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm có trải nghiệm hấp dẫn

Là một hòn đảo hoang sơ mới được phát triển du lịch trong những năm gần đây. Cù Lao Chàm là một trong những điểm đến có vô số trải nghiệm mà du khách nên khám phá.

– Lặn ngắm san hô 

Theo những gì được giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm cho biết: Đây là một trong những hòn đảo được công nhận là nơi có hệ sinh thái đẹp và đa dạng các loại san hô hàng đầu Việt Nam.

Từ đó mà hoạt động vui chơi, lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm và sinh vật biển phát triển, thu hút du khách đến trải nghiệm.

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Lặn ngắm san hô là một trong những hoạt động vui chơi nổi tiếng tại Cù Lao

Tận mắt chứng kiến và chạm vào những rạn san hô với vô số hình dạng và màu sắc khác nhau chắc hẳn sẽ để lại cho du khách một cảm xúc khó quên.

– Đi bộ dưới đáy biển 

Trải nghiệm đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm là một phần không thể thiếu khi giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm. Hoạt động này là cơ hội cho du khách khám phá đại dương rộng lớn và tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên của biển trong suốt quá trình đi dạo. 

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Trải nghiệm hoạt động đi bộ dưới đáy biển của du khách khi đến Cù Lao Chàm

Tại độ sâu 5m, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô số loài san hô, mỗi loài mang một hình dáng và màu sắc riêng biệt.

Đặc biệt, khi tham gia tour đi bộ dưới biển, du khách còn có cơ hội được bơi lội cùng những đàn cá quanh mình và tương tác gần gũi với chúng bằng cách cho cá ăn.

– Cắm trại qua đêm ở Cù Lao Chàm

Khi đọc qua những bài giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm chắc hẳn ai cũng sẽ cảm nhận được sức hút đặc biệt của nơi này: Biển xanh, cát trắng, nắng vàng, không khí trong lành và mát mẻ.

Điều này đã làm cho hòn đảo này trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều nhóm du lịch muốn trải nghiệm cuộc sống giữa thiên nhiên hoang sơ.

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Khung cảnh quây quần bên nhau dưới ánh lửa trại trên đảo

Trong số các địa điểm trên đảo, Bãi Ông và Bãi Chồng là hai điểm được du khách ưa chuộng nhất để cắm trại.

Khi hoàng hôn buông xuống, không gian xung quanh bãi biển trở nên đặc biệt hấp dẫn. Tạo điều kiện lý tưởng cho việc tổ chức tiệc nướng BBQ ngoài trời, quây quần bên nhau dưới nhóm lửa, cùng nắm tay nhau và nhảy múa,…

– Tham gia hoạt động câu cá, mực cùng ngư dân 

Thử sức làm ngư dân đi câu cá, câu mực về đêm cũng là một trải nghiệm được nhắc đi nhắc tới nhiều nhất khi giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm.

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Hành trình câu cá, câu mực đêm của du khách khi qua đêm ở Cù Lao Chàm

Chỉ cần mất khoảng 700.000 vnđ – 1.000.000 vnđ để thuê một chiếc tàu. Du khách sẽ được chủ thuyền trang bị sẵn cần câu, mồi câu và áo phao để chuẩn bị cho hành trình làm ngư dân của mình.

Lưu ý: Người dễ say sóng thì không thích hợp cho hoạt động này.

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm và nền ẩm thực trên đảo

Thức ăn trên đảo Cù Lao Chàm là một trong những điều gây ấn tượng với du khách. Tuy không phải là nhưng món ăn sa sỉ nhưng lại để lại ấn tượng cho du khách đến thưởng thức. Dưới đây là những món ăn nổi tiếng trên đảo mà Asia Park.vn muốn chia sẻ.

– Hàu Nướng 

Đảo Cù Lao Chàm nằm giữa một vùng biển khơi rộng lớn, là nơi sinh sống của nhiều loại hải sản phong phú, đặc biệt là hàu. 

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Hàu nướng mỡ hành, món hải sản giàu chất dinh dưỡng được yêu thích

Món ăn này được chế biến bằng cách phết một lớp gia vị và nướng trên lửa than cho đến khi hàu chín và thơm ngon. Sau đó, hàu được rưới thêm mỡ hành và rắc đậu phộng lên.

Hàu nướng mỡ hành được đánh giá là món ăn giàu chất dinh dưỡng thường được nhắc đến trong quá trình giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm

– Rau rừng 

Rau rừng đóng vai trò quan trọng trong ẩm thực của Cù Lao Chàm, tạo nên sự đa dạng và hấp dẫn trong các món ăn địa phương.

Mỗi loại rau rừng mang đến hương vị và cách chế biến riêng, làm cho ẩm thực của đảo trở nên phong phú và đa dạng hơn.

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Rau rừng là món ăn thường được bắt gặp trong mỗi bữa ăn

Mỗi khi giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm, du khách thường được giới thiệu về loại rau này không phun thuốc, giữ nguyên hương vị tự nhiên,… Thậm chí, còn thường được người dân chế biến thành các món luộc, xào, kèm theo một chút mắm nêm.

>>> Xem thêm: Giới thiệu về Bãi Ông Cù Lao Chàm có gì ấn tượng?

– Mực 1 nắng 

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm không thể bỏ qua món ngon mực 1 nắng. Sau khi đánh bắt và tiến hành phơi dưới ánh nắng mặt trời, mực trở nên khô nhưng vẫn giữ được vị ngon và độ dai đặc trưng. 

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Mực một nắng là một trong những đặc sản nổi tiếng tại đảo Cù Lao

Mỗi khi được nướng lên, hương thơm nồng nàn của mực khiến bất kỳ ai cũng không thể cưỡng lại được. Để làm tăng độ thơm ngon và ngọt nước của mực, du khách hãy ăn kèm với tương ớt nhé! 

– Ốc vú nàng 

Trong tất cả các loại ốc, vú nàng được đánh giá là món ốc ngon nhất khi giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm.

Loài ốc này thường được xuất hiện trong những ngày trăng tròn, sống bằng cách bám vào từng kẽ đá. Do đó, để bắt được loài ốc này quả thật là một điều không dễ dàng. 

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Ốc vú nàng – món ăn ngon mà du khách nên thưởng thức

Khi chế biến món ốc này không cần phải quá cầu kỳ, chỉ cần hấp lên và chấm với nước mắm gừng. Thậm chí, còn có thể chế biến thành gỏi hoặc nướng. 

Ngoài ra, còn vô số các món hải sản đặc sản khác mà du khách nên thử như: bánh ít lá gai, cua đá,…

Tham khảo : Đặc sản Cù Lao Chàm

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm dịch vụ lưu trú như thế nào?

Dịch vụ lưu trú trên đảo Cù Lao Chàm hiện vẫn chưa phát triển mạnh như Hội An, Đà Nẵng. Thay vào đó là các homestay chủ yếu tập trung ở khu vực Bãi Làng, bãi Hương và một số ít ở Bãi Ông.

Giá mỗi homestay thường dao động từ 200.000 vnđ/đêm – 350.000 vnđ/đêm, tùy thuộc vào tiện nghi và vị trí của homestay bạn chọn. 

Đa số các phòng đều được trang bị đầy đủ những vật dụng thiết yếu như: Máy lạnh, ti vi, máy sáy tóc,… Thậm chí là ban công riêng.

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Dịch vụ lưu trú trên đảo trên đảo Cù Lao Chàm

Nếu bạn có ý định ở lại trên đảo và chưa biết nên lưu trú ở đâu. Dưới đây là những gợi ý từ Asia Park.vn.

 • Sunbay Homestay: Trung tâm Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Quảng Nam
 • Nhà nghỉ Hồng Vân: Bãi Ông, Cù Lao Chàm, Quảng Nam
 • Nhà nghỉ Lau Thu: Bãi Hương, Cù Lao Chàm, Quảng Nam

Tham khảo thêm về : Homestay Cù Lao Chàm

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm và những lưu ý quan trọng cần nắm

Những thông tin về Cù Lao Chàm chắc hẳn đã thu hút sự quan tâm của mỗi du khách. Do đó, nếu muốn đến đây du lịch, du khách lần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Trong quá trình vui chơi và trải nghiệm các hoạt động của biển, vui lòng bảo vệ hệ sinh thái biển đảo bằng cách: Giữ gìn vệ sinh và không được bẻ, hái các rạn san hô,…
 • Mang theo cmnd hoặc cccd để thuê xe máy.
 • Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm không thể không nhắc đến trải nghiệm ở lại đêm trên đảo. Do đó, hãy nhớ mang theo các thiết bị chiếu sáng, thuốc diệt côn trùng,… để đảm bảo cho giấc ngủ của bạn được ngon hơn.
Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Những lưu ý quan trọng nhắc nhở du khách chú ý khi đến hòn đảo Cù Lao Chàm
 • Nếu đi vào thời điểm mùa hè, nắng gắt. Hãy nhớ thoa kem chống nắng, mũ, nón,… để bảo vệ làn da tránh ánh nắng gay gắt của mặt trời.
 • Mang theo thuốc say sóng để uống trước khi lên thuyền hoặc cano khám phá hòn đảo Cù Lao.
 • Nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn có thể lựa chọn hình thức đi tour. Giá vé đi tour Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng Hội An chỉ với 440.000 vnđ, bao gồm: Vé tham quan, ăn uống và phương tiện di chuyển đến đảo Cù Lao.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm tất tần tật chi phí cực RẺ

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm và những câu hỏi thường gặp

Thông qua những gì được chia sẻ ở trên, sau đây Asia Park.vn sẽ tổng hợp thêm một số câu hỏi liên quan khác về Cù Lao Chàm cho du khách hiểu hơn.

– Du lịch đảo Cù Lao Chàm có cần tuân theo quy định nào không? 

Để bảo vệ môi trường biển và cảnh quan thiên nhiên hoang sơ của đảo, trong quá trình du lịch du khách cần tuân thủ các quy định trên đảo: Không xả rác bừa bãi, không mang theo túi ni lông,…

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Biển báo cấm mang theo túi ni lông khi đến Cù Lao Chàm du lịch

– Đảo Cù Lao Chàm có cư dân sinh sống không? 

Cù Lao Chàm là một hòn đảo nằm tách biệt với đất liền nên điều kiện sống còn khá khó khăn, dẫn đến số lượng cư dân trên đảo không nhiều. Theo những bài giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm cho biết, hòn đảo này hiện có khoảng 3.000 người dân sinh sống.

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Hiện có khoảng 3.000 người dân sinh sống trên đảo Cù Lao Chàm

– Làm thế nào để di chuyển ra đảo Cù Lao Chàm? 

Theo thông tin giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm, để tới được đây trước hết du khách phải đến Cảng Cửa Đại. Sau đó mua vé đi cano hoặc thuyền gỗ để di chuyển ra hòn đảo Cù Lao. 

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Cano là một trong những phương tiện mà du khách sử dụng để di chuyển ra đảo

– Mua sắm trên hòn đảo Cù Lao Chàm có được trả giá không? 

Trong quá trình mua sắm trên đảo bạn có quyền được trả giá. Miễn giá được trả hợp lý thì chủ quán sẽ bán cho bạn. 

Giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm
Cho phép trả giá khi đi chợ trên hòn đảo Cù Lao Chàm

Với những thông tin giới thiệu về đảo Cù Lao Chàm giờ thì mọi người đã biết hòn đảo này có gì xinh đẹp và hấp dẫn rồi đúng không. Do đó, hãy nhanh tay chuẩn bị hành lý để đến đây trải nghiệm và để lại những kỷ niệm đáng nhớ nhất cho chuyến du lịch nghĩ dưỡng của mình.

Như Ý – Asia Park.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *